cá mòi
 /// ShutterStock

Tạo lá chắn cho tim từ dầu cá

0
Ăn nhiều cá béo hoặc uống viên dầu cá có thể giúp giảm nguy cơ bị đau tim, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san New England Journal of Medicine. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Ăn cá giảm hen suyễn ở trẻ em

0
Ăn các loại cá như cá hồi, cá mòi (ảnh) có thể làm giảm đáng kể những triệu chứng hen suyễn ở trẻ em, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học La Trobe (Úc).
Cá hồi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho xương	 /// Ảnh: Shutterstock

Thực phẩm ngừa loãng xương ở phụ nữ

0
Xương chắc khỏe đòi hỏi cơ thể có đủ hai dưỡng chất quan trọng - can xi và vitamin D. Can xi giúp hỗ trợ xương và răng, còn vitamin D cải thiện sự hấp thu can xi, đồng thời giúp xương phát triển.
Ăn nhiều cá giúp người đau tim hồi phục tốt hơn

Ăn nhiều cá giúp người đau tim hồi phục tốt hơn

0

Những cơn đau tim có thể làm tử vong hoặc gây tổn thương nghiêm trọng ở tim, ảnh hưởng đến khả năng bơm máu. Các nhà nghiên cứu mới đây phát hiện bổ sung omega-3 có thể giúp tim mau hồi phục những tổn thương.

Ăn cá giúp bảo vệ tim và kháng viêm - Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ có thai cần hạn chế ăn một số loại cá

0
(TNO) Thường, thói quen ăn nhiều cá được xem là thói quen tốt giúp ngừa bệnh tật. Song, đối với một số trường hợp, duy trì thói quen này lại có thể ảnh hưởng không hay đến sức khỏe.
Thưởng thức cá mòi

Thưởng thức cá mòi

0
Cứ vào tháng 3 hằng năm, khi nắng xuân dần nhường chỗ cho những tia nắng rực lửa mùa hè cũng là lúc hàng đàn cá mòi bụng căng tràn trứng từ biển khơi theo các cửa sông tìm về thượng nguồn để sinh sản. Cá mòi mình dẹp, màu trắng, có nhiều xương dăm nhỏ, con cái dài gần gang tay, bụng mang bầu trứng to “tổ chảng”. Trong khi đó, con đực mình thon và nhỏ con hơn, lại trắng trẻo nhưng ra dáng “nam nhi” thường xông pha đi trước tìm đường về thượng nguồn.