cổ tự
Già làng ở H.Tây Giang cúng thần rừng ở khu rừng cây pơ mu

Tạ ơn rừng đã chở che

0
Cuối tuần qua, UBND H.Tây Giang (Quảng Nam) đã mở lễ hội “Tạ ơn rừng” với những nghi thức mang đậm dấu ấn văn hóa tâm linh truyền thống của đồng bào Cơ Tu.
Tấm khố của người Giẻ Triêng cực kỳ độc đáo vì hoa văn trang trí được xếp từ hạt chì /// Ảnh: Hoàng Sơn

Kiệt tác ở Trường Sơn

0
Lần đầu tiên sau hàng chục năm đặt trong tủ nhiệt độ, 2 chiếc khố độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên dãy Trường Sơn được cán bộ Bảo tàng Đà Nẵng cho 'khách quý' mục kích.
Độc đáo cổ tự hơn 200 tuổi ở Chợ Lớn

Độc đáo cổ tự hơn 200 tuổi ở Chợ Lớn

0
Chùa bà Thiên Hậu nằm trên đường Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM. Chùa được xây dựng vào năm 1760 và được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1993.
 /// Ảnh: Hoàng Trọng

Hội thảo về Phật giáo và văn học Bình Định

0
Ngày 3.8, Hội thảo Phật giáo và Văn học Bình Định do Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Bình Định và Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức tại Tu viện Nguyên Thiều (xã Phước Lộc, H.Tuy Phước, Bình Định) đã khai mạc.
Tác phẩm 'Cười' (trái) và 'Cụ ông Bana' /// ẢNH: RÉHAHN

Nghe ảnh kể chuyện

0
Gần 40 tác phẩm đặc sắc trong bộ sưu tập của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp Réhahn gắn với những câu chuyện về con người và cuộc hành trình khám phá nền văn hóa phong phú của VN.
“Hồi sinh” thần kỳ sau phẫu thuật

“Hồi sinh” thần kỳ sau phẫu thuật

0
Như được hồi sinh sau khi phẫu thuật tái tạo gương mặt một cách thần kỳ là cảm giác hạnh phúc của chị Hồ Thị Thảo (23 tuổi), một phụ nữ Cơ Tu, sống ở đỉnh Ngọc Linh thuộc xã Trà Dơn, H.Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. 
Ngôi đền Fugan gần 1.000 năm trước /// Anh: Dailymail

Khám phá cổ tự gần 1000 năm để hiểu Phật giáo thời đó

0
Các nhà khảo cổ học đã tìm được ngôi đền ẩn tại Thành Đô, Trung Quốc. Đó là chùa Fugan, từng là nơi thờ cúng rất tôn nghiêm, đầy uy tín, rất tiếc nó đã bị hư hỏng do chiến tranh và mọi dấu vết hầu như biến mất trong thời nhà Tống.
Đi cắt cỏ cho bò, hai chị em gái bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi

Đi cắt cỏ cho bò, hai chị em gái bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi

0

(TNO) Đến chiều 15.8, cháu bé người Cơ Tu bị ong đốt hơn 100 vết đang điều trị tại khoa Hồi sức Nhi, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm, với nhiều bộ phận nội tạng bị suy giảm, hoại tử cơ và tổn thương bộ phận thận...

Thăm cổ tự trên đỉnh Thiên Ấn

Thăm cổ tự trên đỉnh Thiên Ấn

0
Thiên Ấn (ở xã Tịnh Ấn, H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng của nước ta, nằm trên đỉnh núi cùng tên.
Cổ vật quý tại lăng vua Tự Đức bị mất trộm

Cổ vật quý tại lăng vua Tự Đức bị mất trộm

0
Ngày 8.11, ông Mai Xuân Minh, Phó giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế xác nhận: 2 con nghê bằng đồng cùng 4 chiếc ché lớn tại điện Hòa Khiêm (điện chính di tích lăng vua Tự Đức - Khiêm Lăng) đã bị kẻ gian lấy trộm.
Tinh hoa cổ vật Phật giáo

Tinh hoa cổ vật Phật giáo

0
Ngày 16.8, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Đà Nẵng tổ chức Triển lãm Tinh hoa cổ vật Phật giáo.
Triển lãm ‘Tinh hoa cổ vật Phật giáo’

Triển lãm ‘Tinh hoa cổ vật Phật giáo’

0
(TNO) Gần 100 hiện vật cổ, là những tuyệt tác được lựa chọn từ hàng nghìn cổ vật lưu giữ ở hàng chục ngôi cổ tự, kho tàng di sản văn hóa Phật giáo trên địa bàn TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, sáng nay đã được tổ chức trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm 'Tinh hoa cổ vật Phật giáo', diễn ra từ ngày 16-18.9 tại Bảo tàng Đà Nẵng.