cước vận tải
Một người 'chây ì', tất cả đều thiệt

Một người 'chây ì', tất cả đều thiệt

0
Xăng giảm nhưng giá cước vận chuyển không giảm, giảm chậm... là chuyện không xa lạ với bất cứ ai. Mà cũng chẳng riêng gì cước vận tải, trước nay có không ít ngành hàng cũng tính kế “chây ì” để kiếm thêm lợi nhuận.
GrabCar tăng giá cước

GrabCar tăng giá cước

0
Ngày 10.7, theo thông báo mới nhất từ GrabCar, đối với xe 4 chỗ, GrabCar vẫn giữ mức giá cũ 11.700 đồng/km nhưng áp dụng cước phí tối thiểu 24.000 đồng cho 2 km đầu tiên.
Tại Quảng Nam, taxi Mai Linh là một trong số ít đơn vị vận tải đăng ký giảm cước - Ảnh: H.X.H

Nhiều doanh nghiệp vận tải chậm giảm giá cước

0
Ông Phạm Việt Cảm, Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Quảng Nam cho biết tính đến hôm qua 28.2, mới có 3 hãng taxi giảm giá cước sau khi hiệp hội gửi công văn yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ô tô trên địa bàn tỉnh rà soát lại giá thành vận tải để kê khai giá cước phù hợp từ 6 ngày trước.
Giá vận tải cần được kéo xuống tương ứng với giá giảm xăng dầu - Ảnh: D.Đ.Minh

Lì như giá cước

7
Chiều 4.1 vừa qua, xăng giảm giá lần thứ 6 liên tiếp kể từ tháng 10.2015, với tổng mức giảm khoảng 2.000 đồng/lít.
Doanh nghiệp vận tải 'nhìn nhau' giữ giá

Doanh nghiệp vận tải 'nhìn nhau' giữ giá

3

Các hãng đều đưa ra những lý do cài lại đồng hồ phức tạp, tốn kém; bổ sung dịch vụ để bù vào; cần chờ đúng quy trình… Cách giải thích đó thiếu thuyết phục. Tại sao khi giá cước tăng, việc cài lại đồng hồ lại kịp thời mà không ngại phức tạp, tốn kém?, ông Hùng nêu câu hỏi

Không cho tăng giá nếu bất hợp lý

Không cho tăng giá nếu bất hợp lý

0
Ngày 7.5, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đã có công văn yêu cầu Sở Tài chính các tỉnh, thành phối hợp đơn vị tại địa phương tăng cường thanh, kiểm tra giá các mặt hàng chịu tác động trực tiếp từ giá xăng, dầu.
Đạo đức kinh doanh bất chính

Đạo đức kinh doanh bất chính

13
Giá xăng dầu, trước đây chỉ có tăng và tăng. Cứ tưởng giảm giá là chuyện trong mơ. Cuối năm 2014, xăng dầu liên tục giảm giá. So với đỉnh điểm, giá xăng dầu đã giảm hơn 30%. Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu liên quan đến mọi mặt của cuộc sống, là chất liệu tạo nên giá thành tất cả sản phẩm. Giảm giá xăng dầu, đồng nghĩa với giảm giá thành sản phẩm.