giải nobel
(Từ trái sang phải) Các nhà kinh tế học Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer /// Reuters

Nobel Kinh tế cho công cuộc chống đói nghèo

0
Bộ ba nhà kinh tế học người Mỹ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã cùng chia giải Nobel Kinh tế nhờ các nghiên cứu giúp xóa bỏ sự đói nghèo trên toàn cầu.
Huy chương Nobel /// AFP

Những thông tin thú vị về giải Nobel

0

Mùa giải Nobel năm 2019 bắt đầu từ hôm nay 7.10. Kể từ năm 1901, hệ thống giải thưởng Nobel được trao cho các cá nhân và tổ chức đạt được những thành tựu lớn lao phục vụ cho lợi ích của nhân loại, theo ý nguyện của ông Alfred Nobel.

Ai là người lớn tuổi nhất từng nhận giải Nobel?

Ai là người lớn tuổi nhất từng nhận giải Nobel?

0
Ở tuổi 96, giáo sư Arthur Ashkin trở thành người già nhất lịch sử đạt giải Nobel với phát minh "nhíp quang học" khi ông được xướng tên một trong ba người đạt giải Nobel Vật lý 2018.
Ông Joseph Stiglitz tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2016 /// Ảnh: Reuters

Nhà kinh tế đoạt giải Nobel chỉ trích bitcoin

0
Những người ủng hộ các loại tiền mã hóa như bitcoin cho rằng tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ sổ cái phân tán đằng sau nó, hay còn gọi là blockchain, sẽ cách mạng hóa cuộc sống thường nhật của con người.
Hàng loạt chuyên gia chỉ trích bitcoin khi giá đồng tiền ảo tăng vọt trong tuần này /// Ảnh: Reuters

Hàng loạt chuyên gia kinh tế chỉ trích bitcoin

0
Nhiều nhà kinh tế thắng giải Nobel và các ông chủ doanh nghiệp trong tuần này lên tiếng chỉ trích bitcoin, đồng tiền ảo gây chú ý trên toàn cầu sau khi vượt mức giá 11.000 USD.
Năm nay, giải Nobel đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 2.10 /// Reuters

Giải Nobel 2017 tăng tiền thưởng

0
Một tuần trước ngày bắt đầu công bố giải, Quỹ Nobel cho biết mỗi hạng mục giải thưởng danh giá năm nay sẽ nhận được tiền mặt 9 triệu krona Thụy Điển (tương đương 1,1 triệu USD). 
Các thành viên nhóm ME	 /// Ảnh: M.P

Chinh phục giải 'Nobel của sinh viên'

0
Vượt qua hàng trăm ý tưởng tại vòng loại ở VN và hàng ngàn ý tưởng khác trên thế giới, vào đầu tháng 3, nhóm sinh viên ME Trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM sẽ đại diện VN tham dự cuộc thi Hult ở Dubai, với phần thưởng lên tới 1 triệu USD.
Ca sĩ, nhạc sĩ Bob Dylan được xem là một huyền thoại âm nhạc thế giới /// Reuters

Nobel Văn học 2016 về tay nghệ sĩ Bob Dylan

0

Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển ngày 13.10 công bố chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016 là ca sĩ, nhạc sĩ Bob Dylan vì “đã tạo ra phong cách lột tả chất thơ mới mẻ” trong các ca khúc của mình.