gs ngô bảo châu
Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Tài chính - Marketing /// Ngọc Dương

Học phí của một sinh viên bao nhiêu là đủ?

7
Đây là một trong những nghiên cứu về tài chính giáo dục trong nhóm của GS Ngô Bảo Châu công bố tại hội thảo 'Ước tính tỷ suất sinh lợi và chi phí đơn vị trong giáo dục ĐH VN' diễn ra hôm qua (20.8) tại Hà Nội, do Viện Nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức.
Học sinh chương trình song ngữ Pháp - Việt của Trường tiểu học Kết Đoàn, TP.HCM trong giờ học tiếng Pháp - Ảnh: Viện Pháp tại VN

Giáo dục Pháp với chi phí thấp

1
Hợp tác giáo dục giữa VN - Pháp đã có từ lâu đời và đến nay vẫn luôn được xem là “chất xúc tác” quan trọng để phát triển quan hệ hai nước.
Xét tuyển theo kiểu se duyên

Xét tuyển theo kiểu se duyên

2
Có thể ứng dụng thuật toán học theo kiểu 'kết duyên bền vững' của hai nhà toán học người Mỹ vào tuyển sinh ĐH ở VN. Những đề xuất này vừa được nhóm Đối thoại giáo dục VN (VED) của GS Ngô Bảo Châu đề xuất gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận nghiên cứu hướng xét tuyển trong những năm tới.
Linh... đặc cách

Linh... đặc cách

0
Đó là Trần Thị Thùy Linh, người có nhiều bài báo công bố khoa học trên tạp chí quốc tế khi còn là sinh viên và được đặc cách trao học bổng nghiên cứu sinh tại Pháp khi vừa tốt nghiệp ĐH.
Nhiều câu hỏi lý thú dành cho GS Ngô Bảo Châu

Nhiều câu hỏi lý thú dành cho GS Ngô Bảo Châu

0
(TNO) Sáng 13.8, gần 1.000 giáo viên, học sinh các trường THPT ở Bình Định, đoàn học sinh đạt giải thưởng Olympic toán học và vật lý quốc tế đã có buổi giao lưu, trò chuyện với GS Ngô Bảo Châu nhân chuyến công tác của ông tại TP.Quy Nhơn, Bình Định.
GS Ngô Bảo Châu giao lưu tại ĐH Quy Nhơn

GS Ngô Bảo Châu giao lưu tại ĐH Quy Nhơn

0
(TNO) Chiều 12.8, nhân dịp tham dự sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam” tổ chức tại TP.Quy Nhơn, Bình Định, GS Ngô Bảo Châu đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với giảng viên và sinh viên Trường đại học Quy Nhơn.
Kỷ niệm của GS Ngô Bảo Châu về Trường Normale

Kỷ niệm của GS Ngô Bảo Châu về Trường Normale

0
(TNO) Giáo sư Ngô Bảo Châu đã gửi riêng cho Thanh Niên Online bài viết về những kỷ niệm của mình thời còn đi học ở Trường Normale (Pháp). Bài viết này cũng đồng thời được đăng trên website Học thế nào do GS Ngô Bảo Châu khởi xướng.
Ngô Bảo Châu: Người ưu tư cho tương lai

Ngô Bảo Châu: Người ưu tư cho tương lai

0
Tuy đang chạy thử nhưng hằng ngày trang mạng http://hocthenao.vn có số lượng người truy cập khá lớn với những bình luận sôi nổi. GS Ngô Bảo Châu, người khởi xướng trang này cho biết anh và nhóm thực hiện muốn được bắt tay với những “người còn ưu tư cho tương lai”, để cùng bàn bạc cách tháo gỡ các vấn nạn của giáo dục VN.
GS Ngô Bảo Châu mở trang mạng về giáo dục

GS Ngô Bảo Châu mở trang mạng về giáo dục

0
Từ hôm nay 22.4, một trang mạng về giáo dục do GS Ngô Bảo Châu khởi xướng chính thức hoạt động. Trang mạng có tên gọi Học thế nào (How We Learn) với địa chỉ http://hocthenao.vn. Ngoài GS Ngô Bảo Châu, nhà giáo Phạm Toàn (lãnh đạo nhóm Cánh Buồm) và GS Vũ Hà Văn (ĐH Yale, Mỹ) cũng tham gia điều hành trang mạng này.