hàng trung quốc
Kho hàng tại Hoàng Mai (Hà Nội) của một dịch vụ trung gian /// Ảnh: V.H

'Dạy' buôn lậu hàng Trung Quốc

8
Thâm nhập thực tế, PV Thanh Niên phát hiện cả một “thế giới” nhận đào tạo, hướng dẫn thực tế, mở tài khoản rồi thông qua internet để đặt hàng lậu trực tiếp từ Trung Quốc và thanh toán từ xa, đưa hàng về VN.
Hiện trường vụ nổ /// CCTV/Weibo

Bình gas nổ xé toạc nhà hàng Trung Quốc

0

Ít nhất một người chết, 10 người khác bị thương tại vùng đông bắc Trung Quốc khi bình gas nấu ăn phát nổ trong một nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc hôm 15.8, theo tờ The Beijing News.

Gắn nhãn Đà Lạt vào khoai tây Trung Quốc

Gắn nhãn Đà Lạt vào khoai tây Trung Quốc

0
Chợ nông sản Đà Lạt, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng không chỉ tràn ngập khoai tây Trung Quốc mà người mua còn được cung cấp cả nhãn mác Đà Lạt để tạo xuất xứ giả cho khoai tây Trung Quốc. 
Phập phồng lo lãi suất tăng

Phập phồng lo lãi suất tăng

0
Tuần qua, một số ngân hàng tăng lãi suất huy động khiến nhiều doanh nghiệp lo ngại lãi suất cho vay sẽ bị điều chỉnh tăng thêm, trong khi hoạt động kinh doanh đang bắt đầu vào mùa cao điểm.
Chiếc Airbus A350-900 /// Reuters

Airbus and Boeing ẩn danh tính người mua Trung Quốc

0
Hai nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới sẽ không nêu khách hàng Trung Quốc khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tạo ra không ít rủi ro khó đoán cho các công ty quốc tế.
Rất nhiều món hàng được rao bán trên các sàn thương mại điện tử đều không rõ xuất xứ /// Ảnh: Đ.N.Thạch

Hàng Trung Quốc vẫn ngập 'chợ' điện tử

0
Hai ngày cuối tuần qua, khi tìm kiếm trên hai “chợ” điện tử lớn tại VN như Lazada và Shopee, hàng loạt sản phẩm nhái, giả và xuất xứ Trung Quốc vẫn chiếm đa số.
Đặc biệt trên báo in ngày 3.9.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 3.9.2018

0
Các khóa dạy buôn lậu hàng Trung Quốc; Duyên nợ cực bắc; Himalaya bị “xẻ thịt” và ẩn họa khó lường… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 3.9.2018.
Hiểm họa buôn lậu 4.0

Hiểm họa buôn lậu 4.0

0
Nếu trước đây, thường phải là những “con buôn” dày dạn kinh nghiệm mới tổ chức “đánh hàng” từ nước ngoài rồi nhập lậu vào VN.
Đặc biệt trên báo in ngày 13.9.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 13.9.2018

0
ASEAN phát huy sức mạnh nội khối để vươn lên; “Bùa” hợp thức hóa hàng Trung Quốc; Thêm công ty du lịch bị tố quỵt tiền tỉ của khách… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 13.9.2018.
 
Đặc biệt trên Báo in ngày 27.7.2018

Đặc biệt trên Báo in ngày 27.7.2018

0
Nghi án nhiều bệnh viện dính thuốc “ma” Health 2000; Hàng Trung Quốc thống lĩnh; Người cắm cờ giữ đảo Len Đao… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 27.7.2018.