IOC
Quyền anh có thể bị loại khởi Olympic 2020 /// AFP

Quyền anh có nguy cơ bị loại khỏi Olympic 2020 vì tai tiếng

0
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vừa đe dọa gạt quyền anh khỏi Olympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản) khi khởi động cuộc điều tra về ban lãnh đạo gây tranh cãi của Liên đoàn Quyền Anh thế giới (AIBA) và nghi án dàn xếp tỉ số tại Olympic 2016.
FIFA nằm trong số mục tiêu của cuộc điều tra mở rộng của Mỹ /// AFP

Mỹ mở cuộc điều tra tham nhũng thể thao toàn cầu

0
Các công tố viên Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra mở rộng về nạn tham nhũng trong các tổ chức thể thao thế giới, bao gồm Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Ủy ban Olympic Mỹ (USOC)…
IOC "cạch" mặt FIFA và IAAF trở thành thành viên Ban chấp hành vì bê bối tham nhũng và doping /// REUTERS

IOC làm lơ Chủ tịch FIFA lẫn Chủ tịch IAAF vì dính bê bối

0
Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) dự kiến sẽ không đưa Chủ tịch FIFA và Chủ tịch Liên Đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) vào danh sách đề cử nhân sự để bầu chọn thành viên mới do liên quan đến bê bối tham nhũng và doping.
Nga sẽ bị cấm cửa tham dự Olympic mùa đông 2018

IOC cấm Nga tham dự Olympic mùa đông 2018

0

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cuối cùng đã đưa ra phán quyết cấm Nga tham dự Olympic mùa đông 2018 do bê bối bảo trợ doping nhưng các VĐV 'sạch' của quốc gia này có thể tranh tài với lá cờ trung lập. 

Thể thao Malaysia lại dính doping sau khi mẫu xét nghiệm của một võ sĩ Muay Thái dương tính với chất kích thích trước thềm SEA Games 29 /// CHỤP MÀN HÌNH

Thêm một tuyển thủ quốc gia của Malaysia dính doping

0

Hiệp hội Muay Thái Malaysia (IFMA) vừa tiết lộ đã ban hành án đình chỉ thi đấu tạm thời đối với một tuyển thủ quốc gia sau khi mẫu xét nghiệm dương tính với doping trước thềm SEA Games 29 vừa qua. 

 Hannah Mouncey gặp trục trặc sự nghiệp do chuyển giới từ nam sang nữ  /// CHỤP MÀN HÌNH

Úc ngăn chặn nam VĐV chuyển giới tính sang giải nữ thi đấu

0

Liên đoàn Bóng bầu dục Úc (AFL) vừa đưa ra phán quyết cấm một nam VĐV gia nhập giải đấu bán chuyên nghiệp của nữ (AFLW) năm 2018 sau khi chuyển giới tính phù hợp quy định nhưng sở hữu thân hình... quá khổng lồ so với phái yếu. 

Các tổ chức đang tìm mọi cách để triệt bóng ma doping trong thể thao thế giới /// AFP

Gắn chip theo dõi VĐV để triệt vấn nạn doping

0

Hiệp hội VĐV Olympic thế giới (WOA) thu hút sự chú ý của dư luận khi một quan chức cấp cao đưa ra ý tưởng gắn chip (vi mạch điện tử) cho VĐV nhằm ngăn chặn triệt để vấn nạn sử dụng doping trong thể thao.

IOC đình chỉ các hoạt động của Ủy ban Olympic Brazil sau khi ông chủ tịch Nuzman (giữa) bị bắt /// AFP

IOC 'đóng băng' tất cả hoạt động của Ủy ban Olympic Brazil

0

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vừa quyết định 'đóng băng' tất cả hoạt động của Ủy ban Olympic Brazil (COB) và Ủy ban tổ chức Olympic 2016 sau khi chủ tịch của 2 tổ chức này là Carlos Nuzman bị bắt liên quan đến bê bối 'mua' phiếu bầu.