ký ức
Rưng rưng cùng ký ức

Rưng rưng cùng ký ức

0
Nhà thiếu nhi TP.Huế (Thừa Thiên-Huế), Tạp chí Sông Hương và Nhà xuất bản Thuận Hóa vừa phối hợp ra mắt tập thơ Ký ức hoa cẩm chướng đỏ của tác giả Phan Lệ Dung.
Thạch găng mát lạnh trong ký ức

Thạch găng mát lạnh trong ký ức

0
Thế hệ những thanh niên 9x đời đầu như chúng tôi đến giờ vẫn không thể quên cảm giác sung sướng khi mỗi chiều thấy cô hàng thạch găng, chè đậu đen qua ngõ, giọng rao mềm mượt chết người, “Ai chè, thạch đê…ê…ê…”.
Khi người ta trẻ: Ký ức

Khi người ta trẻ: Ký ức

0
Bảy năm trước khi còn là sinh viên, dịp hè về, bạn bè lại háo hức tham gia các chiến dịch tình nguyện. Được rủ, tôi không ngần ngại bảo: “Đi để được gì?”.
Không thể xóa nhòa

Không thể xóa nhòa

0
Ngỡ rằng những nuối tiếc, dằn vặt và đau đớn đó đã được chôn vùi và cất giấu ở nơi không ai có thể chạm đến. Vậy mà, thi thoảng mọi thứ vẫn bị bung ra và làm tôi đau đến nghẹt thở.
Ký ức làng

Ký ức làng

0
Tôi không phải người hoài cổ, nhưng mỗi khi về nông thôn, được sống trong cái không khí của làng xã hiện đại, tự dưng lòng thấy bâng khuâng, như thể mình sắp phải chia tay với một điều gì. Cái cảm giác ấy rõ ràng hơn khi tôi trở về thăm lại ngôi làng tôi từng gắn bó, lớn lên ở đó hơn ba chục năm trước.
Những ký ức Sài Gòn

Những ký ức Sài Gòn

0
Sài Gòn bây giờ náo nhiệt, thay đổi nhiều, phố xá sang trọng, kiểu cách nổi bật lên ở khu trung tâm Q.1, nhất là các đường Lê Lợi, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ. Mỗi ngày tôi thường qua đây, nhưng vẫn không quên được góc phố cũ khu Lê Thánh Tôn - Tự Do (Đồng Khởi bây giờ) với quán cà phê Chùa (La Pagode). Xích xuống phía dưới, trước nhà hát thành phố, đối diện khách sạn Continental là cà phê Givral và rạp xi nê Eden, còn bên kia đường Nguyễn Huệ là rạp Rex.
Thân thương Long Biên

Thân thương Long Biên

0
Không chỉ với các thế hệ người Hà Nội, cầu Long Biên còn là kỷ niệm của rất nhiều người từng học tập, làm việc ở Thủ đô.
Người còn lại cuối cùng

Người còn lại cuối cùng

0
Dù ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng những ký ức năm xưa trong cụ Tô Đình Cắm (91 tuổi) - người còn lại cuối cùng trong 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - vẫn vẹn nguyên như vừa mới hôm qua...
Ký ức

Ký ức

0
Con suối Điệp chảy qua xã tôi dài chỉ vài cây số nhưng có đến bốn năm cái vực sâu: nào vực Tàu Bay, vực Đá Trắng, vực Đá Xanh… Những tên đó do bọn trẻ trâu đặt ra, chúng không có trên bản đồ.
Người không ký ức

Người không ký ức

0
Không giống như Alzheimer, chỉ một cơn viêm não nghiêm trọng cũng có thể xóa sạch mọi ký ức trong quá khứ lẫn hiện tại của một nghệ sĩ tài hoa.
Giải thưởng cho ký ức đầy ám ảnh

Giải thưởng cho ký ức đầy ám ảnh

0
Liên hoan phim (LHP) tài liệu quốc tế Yamagata 2013 vừa diễn ra vào trung tuần tháng 10 tại thành phố Yamagata (Nhật Bản), quy tụ 1.761 phim tài liệu của 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng chỉ có 34 phim xuất sắc được tranh giải và chọn chiếu ở các rạp.
Cơm vắt của những ngày khốn khó

Cơm vắt của những ngày khốn khó

0
Những hạt cơm được nhồi, ép kỹ, kết vào nhau thành một khối trắng tinh như bánh, không tơi xốp như cơm mà đặc và dẻo. Vị của cơm lúc ấy ngọt lắm...
Xóa sổ ký ức kinh hoàng

Xóa sổ ký ức kinh hoàng

0
(TNO) Phát hiện mới về gien có thể mở đường cho một loại thuốc xóa được những ký ức đau buồn nhất của con người.
Cơm độn của ký ức

Cơm độn của ký ức

0
Nhìn cảnh mọi người, cả già lẫn trẻ xếp hàng đông nghịt để được ăn… cơm độn khoai ở nhà hàng tái hiện thời bao cấp này, mới thấy hóa ra ký ức luôn là món ngon nhất trong tâm trí mọi người.
Dây đeo tay ghi ký ức

Dây đeo tay ghi ký ức

0
(TNO) Thiết bị mới tên Kapture có thể được dùng để ghi lại toàn bộ những ký ức đáng nhớ nhất của đời người, với mỗi đoạn dài 60 giây.
Ngôn ngữ thứ hai giúp thay đổi bộ não

Ngôn ngữ thứ hai giúp thay đổi bộ não

0
Học một ngôn ngữ có thể là cách hiệu quả nhất để mở ra một thế giới mới cho trẻ, đặc biệt khi được thực hiện lúc còn nhỏ. Và theo nghiên cứu mới của Viện Thần kinh học Montreal kết hợp với Bệnh viện Đại học McGill (Canada), độ tuổi trẻ bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai có thể tác động mạnh mẽ đến cấu trúc của não khi trưởng thành.