lá chuối
Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

6
Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Đồ ăn được gói bằng lá chuối  /// Ảnh: Shutterstock

Học người nhà quê đi chợ

3
Đã có một thời, hầu hết các chợ quê đều dùng lá để gói rau quả, thức ăn... dùng lạt xâu thịt, cá để xách, người đi chợ mang rổ rá, bì cói... Thế rồi đến một thời lá, lạt bị túi ni lông đè bẹp.
Đổi thay từ lá chuối

Đổi thay từ lá chuối

0
Giữa dòng thác thông tin cuồn cuộn những ngày qua, hẳn không ít người đã ngạc nhiên trước tin Thủ tướng gửi thư khen các siêu thị dùng lá chuối gói thực phẩm.
Gánh xôi lá chuối gần 1/3 thế kỷ ở Sài Gòn

Gánh xôi lá chuối gần 1/3 thế kỷ ở Sài Gòn

0
Tại góc đường Sương Nguyệt Anh - Cách Mạng Tháng Tám, quận 1, TP.HCM có một gánh xôi xấp xỉ 30 năm đã trở thành một phần nhỏ trong ký ức của cả người Sài Gòn và những người chọn Sài Gòn làm quê hương thứ hai.
Lá dong và ống giang làm sợi buộc được bà Đàm Thị Huế (xã Quảng Kim, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) chuẩn bị bán phục vụ tết - Ảnh: Ngọc Oai

Săn lá giữa đại ngàn

0
Những ngày cận tết với người dân miền núi H.Quảng Trạch (Quảng Bình) là những ngày băng rừng lội suối “tìm tết”, bởi giữa đại ngàn Trường Sơn là nơi giúp họ cải thiện thu nhập từ việc khai thác lá rừng.
Thưởng thức bánh bột lọc gói Huế

Thưởng thức bánh bột lọc gói Huế

0
Nếu bánh bột lọc trần hấp dẫn bởi vị thơm của mỡ hành, ớt tươi thì bánh lọc gói là sự tinh túy của bánh hấp với vị ngon ẩn bên trong.
Một lần dự tiệc của người Ê Đê

Một lần dự tiệc của người Ê Đê

0
Đó là một lễ cúng bến nước với đầy đủ các nghi lễ: cúng Giàng, cúng sức khỏe chủ bến nước, cúng bến nước, cúng cầu mưa.
Chuyện cổ tích về lá chuối

Chuyện cổ tích về lá chuối

4
Ngày xửa ngày xưa, không phải xưa thật là xưa mà mới chỉ cách đây chừng 30 năm. Khi đó, tôi chỉ là cậu bé chừng 10 tuổi, sống tại vùng quê, dưới mái nhà nghèo nhưng môi trường xung quanh thật là thanh bình, yên ả và nhất là trong sạch.
Đê mê cá cờ nướng lá chuối

Đê mê cá cờ nướng lá chuối

0
Những con thuyền cập bến, cá đầy khoang lấp lánh ánh bạc. Ngư dân vui như đi hội, nụ cười rạng ngời trên gương mặt dạn dày sóng gió. Từng rổ cá ngừ, cá thu, cá cờ được chuyển vội lên bờ. Nhiều người chọn mua những con cá cờ tươi ngon mang về chế biến món ăn: nấu canh chua, chiên, kho, xốt cà chua... nhất là món cá cờ nướng lá chuối.
Lườn cá ngừ nướng lá chuối

Lườn cá ngừ nướng lá chuối

0
Nếu mua được lườn cá ngừ tươi trong siêu thị bạn hãy trổ tài làm món này ngay nhé. Cá ngừ đại dương giàu dinh dưỡng, không có xương dăm, làm món nướng thì ngon không gì bằng.
Thịt mỡ dưa hành vui "đón"... tét

Thịt mỡ dưa hành vui "đón"... tét

0
Ngày thường cặp bánh tét chỉ là vật thực, nhưng với ba ngàytết, nó là “đòn gánh quan hà” kết nối những tâm hồn Việt tứ phương!