lưu lạc
Terrie Mitchell, 34 tuổi được đoàn tụ cùng chú mèo Chloe sau 11 năm - Ảnh chụp màn hình

Tìm thấy mèo cưng thất lạc 11 năm nhờ Facebook

0
Nhờ một bức ảnh trên Facebook mà người phụ nữ đến từ Anh cuối cùng đã tìm thấy chú mèo cưng thất lạc suốt 11 năm qua. Điều thú vị là suốt quãng thời gian đó, chú mèo này sống ở một địa điểm rất gần cô.
Hoàng bào được cho là của vua Hàm Nghi /// Ảnh: Tuyết Khoa

Cổ vật kỳ sự: Hoàng bào lưu lạc

0
Trong quá trình sưu tầm cổ vật, anh Nguyễn Hữu Hoàng (xã Phú Thượng, H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) đã may mắn 'lạc' vào vùng đất của đồng bào dân tộc ở miền núi phía tây tỉnh Quảng Trị, nơi lưu giữ hàng trăm bộ trang phục cung đình thời Nguyễn.
Đứa con lai khát khao tìm bố mẹ

Đứa con lai khát khao tìm bố mẹ

0
Người đàn ông mà rất nhiều câu hỏi về chính cuộc đời của mình còn chưa có lời đáp, nhưng suốt bao năm qua luôn đau đáu tìm cha mẹ ruột của mình.
Chuyện của Châu Dương: Khát khao tìm lại người thân

Chuyện của Châu Dương: Khát khao tìm lại người thân

0
(TNO) Câu chuyện bắt đầu khi bạn của tôi nhìn thấy thông tin về Châu trên facebook. Anh thực sự rất quan tâm đến việc Châu đang tìm kiếm người thân ở Việt Nam. Câu chuyện của Châu Dương với khát khao tìm lại người thân đã thực sự làm chúng tôi xúc động.
Đi qua vùng đất Tazai xuống tận... biển

Đi qua vùng đất Tazai xuống tận... biển

0
Hồ Chilka, nằm phía đông bang Orissa của Ấn Độ, cách vịnh Bengal bằng một dải đất là một trong những hồ nước mặn lớn nhất trên thế giới. Nó có chiều dài 65 km và chiều rộng từ 5 - 20 km và độ sâu trung bình khoảng 2 m. Pó lại đi tiếp mãi về phía tây, cứ đinh ninh rằng đó là hướng về Khâu Vai nhà mình.
Đang hoàn tất thủ tục để đưa công dân Vừ Già Pó về nước

Đang hoàn tất thủ tục để đưa công dân Vừ Già Pó về nước

0
Ngày 3.4, tại Hà Nội, trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về thủ tục để đưa công dân Vừ Già Pó (Thanh Niên đã có loạt phóng sự) của Việt Nam đang bị Pakistan bắt giữ do nhập cảnh trái phép hồi tháng 10.2013 về nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương xác minh nhân thân.
Lưu lạc 5.800 km từ Mèo Vạc sang tận Pakistan - Kỳ 3: Chờ một hồi kết đẹp

Lưu lạc 5.800 km từ Mèo Vạc sang tận Pakistan - Kỳ 3: Chờ một hồi kết đẹp

0
Ông Mukhtar Qureshi, nhân viên phụ trách các vấn đề thảm họa của Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ đóng tại vùng Neelum là người có công giúp cảnh sát ở đồn Zila Neelum, thị trấn Athmuqam, Pakistan nhận diện Vừ Già Pó là người Việt. Ông cũng là người viết thư thông báo với Đại sứ quán VN về Vừ Già Pó.