người ăn xin
Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền /// Ảnh: Tiểu Thiên

TP.HCM tăng cường quản lý người ăn xin dịp sát Tết

3
Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường thực hiện công tác quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định... đặc biệt trong các dịp lễ và Tết nguyên đán sắp tới.
Nhóm trẻ đang xin tiền tại góc đường Trường Chinh - Tây Thạnh /// ảnh: Phong Thanh - Công Nguyên

Tái diễn nạn trẻ xin ăn khắp phố

15
Sau thời gian tạm lắng, gần đây trên nhiều tuyến đường, chợ, trung tâm thương mại tại TP.HCM xuất hiện nhiều nhóm trẻ đứng giữa trời nắng nóng, mưa gió xin ăn, trong đó có cả trẻ em nước ngoài...
Những người ăn xin ở lễ hội chợ Viềng (Nam Định) - Ảnh: Ngọc Thắng

Bát nháo nạn ăn xin

2
Trong những ngày đầu xuân, rất nhiều người thường đến các chùa, miếu để dâng hương. Lợi dụng cơ hội này, nhiều người ăn xin và giả dạng ăn xin đã tụ tập về đây để làm ăn.
Không cho tiền người xin ăn chưa phải là giải pháp

Không cho tiền người xin ăn chưa phải là giải pháp

5
Có số người ăn xin đông đảo nhất trong cả nước, ảnh hưởng trực tiếp tới bộ mặt văn minh đô thị là bức xúc chưa giải quyết được trong nhiều năm của chính quyền TP.HCM. Mới đây, UBND TP.HCM ra quyết định, từ ngày 28.12.2014 sẽ đưa người ăn xin, người sống nơi công cộng không có nơi cư trú nhất định vào các cơ sở xã hội.
Doanh nghiệp như 'người ăn xin'

Doanh nghiệp như 'người ăn xin'

0
Đó là bức xúc của giám đốc một doanh nghiệp khi mất hơn 10 năm ròng mà vẫn chưa được giải quyết hồ sơ đầu tư dự án bất động sản. Đây được cho là nguyên nhân góp phần đẩy giá nhà ở lên cao.
Đặc biệt trên Báo in ngày 24.8.2013

Đặc biệt trên Báo in ngày 24.8.2013

0
Doanh nghiệp như “người ăn xin”; Vụ án “bắt giam hòn đá”: lấy tang vật đem trưng bày; Người xưa mặc gì?; Vài chục triệu đồng mua chứng chỉ tiếng Anh;Lò hạt nhân trong lòng biển: những đối thủ đáng gờm… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 24.8.2013.
Được thưởng nếu báo thông tin người ăn xin

Được thưởng nếu báo thông tin người ăn xin

0
Từ ngày 1.5, UBND TP.Kon Tum tiến hành tập trung người ăn xin, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn. Khi người dân phát hiện người ăn xin tại địa bàn nào, báo cho chủ tịch UBND xã, phường nơi đó, sẽ được thưởng 100.000 đồng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng