người lính
Các chiến sĩ trẻ chăm sóc vườn rau  /// Ảnh: Trần Hiếu

Vườn rau chi đoàn của lính vùng biên

0
Biên giới vào cuối mùa mưa. Vừa ngớt những cơn mưa rừng trút xuống dai dẳng là cái nắng gắt khó chịu. Nắng táp vào mặt nóng hầm hập với nhiệt độ trên dưới 40 độ khiến mặt ai cũng sạm lại. 
Ông Trịnh Văn Hào (thứ 3 từ phải sang) trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ được chọn tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”  /// Ảnh: Phan Hậu

Gieo chữ ở biên cương

1
Không chỉ cầm súng canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, nhiều người lính biên phòng còn tình nguyện đứng lớp dạy học, mang tri thức đến với những bản làng nơi biên cương.
Nhiều cánh thư gửi anh chiến sĩ ngoài đảo xa
 /// Ảnh: N.V

Những cánh thư gửi đảo xa

0
Chuyến hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017” lần này, có nhiều bạn trẻ dù rất mong muốn một lần được ra với Trường Sa, một lần được gặp các anh lính hải quân nhưng đành lỡ hẹn vì vòng thi tuyển gắt gao.
Hiệp (ngồi, thứ 3 từ trái sang) cùng đồng đội giao lưu với đoàn hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017”
 /// Ảnh: N.V

Từ thần tượng trở thành người lính đảo

1
Cũng như chúng tôi - những người trẻ trên chuyến hành trình ra với biển đảo, năm 2011, chàng trai Trần Quốc Hiệp (khi ấy là sinh viên Học viện Hậu cần Hà Nội) là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyển chọn tham gia hành trình. 
Chụp hình chung với thần tượng của mình - những người lính đảo /// Ảnh: N.V

Chuyện của những người yêu lính

0
Không phải là một ngôi sao ca nhạc đình đám, một diễn viên xinh gái hay “soái ca” trong làng điện ảnh Hàn Quốc, thần tượng của những người trẻ mà chúng tôi tiếp xúc rất bình dị: lính đảo.
Na thường thì thầm và dạy cho ngựa hiểu tiếng nói của người

Lính trẻ dạy ngựa hiểu tiếng người

2
“Đừng có lì...!”, nghe tiếng quát của chàng lính trẻ Ta Ngo Na, cả 4 chú ngựa vội nhảy lồng lên, không dám bén mảng tới gần nương rẫy của đồng bào và chạy sang thảm cỏ bên rìa núi Ga Ri (Quảng Nam).
Các phi công trẻ của Trung đoàn 937 tiêm kích bom

Cánh én giữ biển trời

3
Những người lính Trung đoàn Không quân 937 không ngừng rèn luyện, huấn luyện bay, sẵn sàng bảo vệ biển trời Tổ quốc trong mọi tình huống.
Nhóm trinh sát của Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 64, ông Luân là người đầu tiên bên phải  /// Ảnh: Khuất Quang Thụy

Những người cứu trẻ

0
Trong hồi ức cuộc chiến, ông luôn dùng cụm từ “người lính phía bên kia”. Ngồi vỉa hè Hà Nội chiều cuối tháng 4.2016, ông cười: “Người chiến thắng phải là người đại nghĩa. Huống chi cùng máu đỏ da vàng”.
Lính canh... trời

Lính canh... trời

0
Gần 50 năm qua, nhìn lên đỉnh Sơn Trà, người dân TP.Đà Nẵng có thể dễ dàng nhìn thấy những quả cầu màu trắng khổng lồ. Bên trong khối cầu khổng lồ ấy là không khí vận hành căng thẳng, đầy tinh thần trách nhiệm của những người lính bảo vệ bầu trời Tổ quốc.
Vì họ là người lính

Vì họ là người lính

4
Chiều 19.12, 12 công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm thủy điện Đạ Dâng tỉnh Lâm Đồng được giải cứu sau hơn 80 tiếng đồng hồ sống trong bóng tối và giá rét cùng với nỗi sợ hãi không đo đếm hết. Đưa bàn tay đầu tiên nâng đỡ và dìu số công nhân này ra khỏi bóng tối của đường hầm, không ai khác chính là những người lính công binh!
Người nhac sĩ tài hoa

Người nhac sĩ tài hoa

0
Tha thiết mà vẫn không quên lý tưởng hào hùng. Mới mẻ trong nhạc nhẹ. Thấm đẫm âm hưởng dân ca. Nhạc sĩ Thuận Yến đã gửi, đã trao, đã để lại cho người nghe rất nhiều bài ca như thế...
Người lính chưa biết tên

Người lính chưa biết tên

0
Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đã kết thúc đúng 60 năm. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 đã chứng tỏ cho loài người biết rằng mọi dân tộc trên thế giới đang chịu ách đô hộ của chủ nghĩa thực dân cũ đều có thể vùng lên giành lại độc lập và tự do cho chính mình. Những người lính Điện Biên có quyền tự hào vì điều đó!
Người lính già làm theo lời Bác

Người lính già làm theo lời Bác

0
Trong ngôi nhà nhỏ nằm hun hút cuối hẻm sâu thuộc tổ 52, P.Thạc Gián (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), cựu binh trận Điện Biên Phủ lẫy lừng 60 năm trước vẫn hoạt bát, vui vẻ kể cho chúng tôi nghe một thời hào hùng.
Hậu phương của người lính

Hậu phương của người lính

0
Làm vợ của lính biên phòng, hơn ai hết, các chị cảm nhận rõ sự thiếu vắng “trụ cột” mỗi khi chồng xa nhà công tác. Đó cũng chính là sự hy sinh thầm lặng...