nhóm lợi ích
Lạm quyền

Lạm quyền

0
Đại hội XII của Đảng đặt ra yêu cầu rất cao về kiểm soát quyền lực, ngăn ngừa sự lạm quyền, vi phạm kỷ luật, kỷ cương.
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, trao đổi tại hội thảo sáng 6.12
 /// ẢNH: LÊ HIỆP

'Triệt' sân sau của quan chức

6
Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, việc mở rộng phạm vi luật PCTN sang khu vực tư nhân sẽ góp phần hỗ trợ, thúc đẩy làm tốt hơn công tác PCTN trong khu vực công.
Trả BOT về đúng bản chất

Trả BOT về đúng bản chất

4
Nghị quyết 83/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành, nhấn mạnh 2 chuyện: “Việc thu phí BOT phải gắn với đoạn đường thực tế được đầu tư” và “người dân có quyền lựa chọn giữa việc sử dụng dịch vụ không phải trả phí và dịch vụ phải trả phí BOT”.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng đề nghị ngăn chặn nhóm lợi ích BOT “tay không bắt giặc” /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tăng trưởng kinh tế, sợ 'ông lớn' hắt hơi

1
Không ít ý kiến các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ phải tăng 'chất' cho tăng trưởng, không để tình trạng các 'ông lớn' nước ngoài như Samsung, Formosa “hắt hơi” là nền kinh tế lại gặp vấn đề.
Không để nhóm lợi ích chi phối doanh nghiệp

Không để nhóm lợi ích chi phối doanh nghiệp

0
Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị luật Doanh nghiệp sửa đổi lần này phải bổ sung những quy định thật rõ ràng, chặt chẽ và công khai minh bạch hóa để đảm bảo quyền lợi của đại đa số cổ đông nhỏ lẻ.
Lo ngại những 'nhóm lợi ích thân hữu'

Lo ngại những 'nhóm lợi ích thân hữu'

0
Ngày 12.11, Thanh tra Chính phủ, Phòng Thương mại -  Công nghiệp VN phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bộ Phát triển quốc tế Anh tại VN tổ chức đối thoại về phòng, chống tham nhũng lần thứ 12, với chủ đề “Vai trò của doanh nghiệp và khu vực tư trong công tác phòng, chống tham nhũng”.
Bệnh viện phải trả lại tiền 'ăn gian' của bệnh nhân

Bệnh viện phải trả lại tiền 'ăn gian' của bệnh nhân

0
Ngày 9.10, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, liên quan đến vụ nhiều bệnh viện (BV) ở Cà Mau làm xét nghiệm huyết học nhưng thu tiền huyết đồ (Thanh Niên đã phản ánh), Bộ Y tế đã có công văn hướng dẫn bổ sung thực hiện Thông tư liên tịch (số 04/2012/TTLT-BYT-BTC) giữa Bộ Y tế và Bộ Tài chính, trong đó có việc yêu cầu ngành y tế các địa phương trả tiền thu sai cho bệnh nhân.
'Lobby' chính sách

'Lobby' chính sách

0
Trước nghi vấn của các ĐBQH về “nhóm lợi ích” chi phối quá trình làm luật, ban hành chính sách để trục lợi, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường - người chịu trách nhiệm “quản” quá trình thẩm định việc ban hành quy phạm pháp luật tỏ ra khá dè dặt. Ông nói có nghe, nhưng “chưa dám kết luận”.