phúc lợi xã hội
Kinh tế Phần Lan sẽ chững lại vì vấn đề nhân khẩu học /// Ảnh: Bloomberg

Dân Phần Lan lười sinh con vì phúc lợi xã hội hào phóng?

1
Phần Lan được bình chọn là một trong những nơi tốt nhất thế giới để làm mẹ song lại đang có số trẻ sơ sinh thấp nhất trong 150 năm. Đây là một trong những yếu tố làm chững tiềm năng tăng trưởng kinh tế.
Chăm sóc người cao tuổi nhờ Internet of Things

Chăm sóc người cao tuổi nhờ Internet of Things

0
Châu Âu đang áp dụng thí điểm công nghệ điều khiển từ xa giúp người già có thể sống một cách độc lập hơn nhằm giảm thiểu ngân sách dịch vụ xã hội cho người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số.
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 10.2013

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 10.2013

0
Tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn việc gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; hướng dòng vốn vào sản xuất và các lĩnh vực ưu tiên; lưu ý công tác thu chi ngân sách; khẩn trương hỗ trợ đồng bào bị thiên tai… là những nội dung quan trọng tại phiên họp Chính phủ lần này.
Dớp cũ

Dớp cũ

0
Sự phản đối của người dân về tăng giá điện đã buộc chính phủ và Thủ tướng Bulgaria Boiko Borisov phải từ chức. Trên danh nghĩa, ông Borisov giải thích quyết định từ chức bằng phát biểu đổ lỗi cho cảnh sát: "Tôi không muốn tham gia chính phủ có cảnh sát đánh
Trả lương thấp bất thường, hàng trăm công nhân đình công

Trả lương thấp bất thường, hàng trăm công nhân đình công

0
(TN0) Chiều 5.10, hàng trăm công nhân Công ty TNHH hai thành viên Gallant Dachan Seafood (vốn Đài Loan, Trung Quốc) có trụ sở tại Khu công nghiệp Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) đình công do bị trả lương thấp bất thường.
Lùi để tiến

Lùi để tiến

0
Cuộc cải tổ nội các lần này là sự nhượng bộ của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda cho phe đối lập để đổi lấy sự đồng thuận về những dự định cải cách tài chính và phúc lợi xã hội.