rằm tháng 7
Ăn chay cần bỏ đi sự bày biện nghi thức.

Ăn chay theo quan niệm của Phật học nguyên thủy

3
Có nhiều lý do để ăn chay, vì sức khỏe, vì thích hay theo tôn giáo... Để tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của việc ăn chay, PV Thanh Niên đã trò chuyện với GS. Đỗ Thanh Hải - người nghiên cứu sâu về Phật học nguyên thủy.
Lúc nhỏ tôi hay theo ba lên chùa Quốc Ân (Huế), để thắp hương bái Phật và để… ăn chay /// Ảnh: Thiện Tâm

Ngày rằm tháng 7 Vu Lan: Món chay miền ký ức nhớ mẹ

0
Đối với người tự cho là biết đôi chút về bếp núc như tôi, việc tưởng chừng dễ nhất là nấu món chay lại là chuyện… khó nhất. Chẳng có công thức nào cả. Tôi hay nấu ăn theo ký ức. Mà ký ức thì luôn mơ hồ.
Phát hành 15.8: Duyên Dáng Việt Nam số 31

Phát hành 15.8: Duyên Dáng Việt Nam số 31

0
Đặc biệt: Văn hóa mùa Vu Lan
Ấn phẩm quy tụ nhiều cây bút uy tín trong, ngoài nước. Thiết kế mỹ thuật hiện đại. Nội dung phong phú về các vấn đề Thời sự, Văn hóa, Xã hội, Thế giới giải trí, Xả stress…
Giật đồ cúng gây náo loạn

Giật đồ cúng gây náo loạn

9
Những ngày tháng 7 âm lịch, nhiều người kéo nhau đi giật đồ cúng cô hồn như đi hội. Tình trạng chen lấn, giẫm đạp nhau để giành giật tiền bạc, đồ ăn gây hỗn loạn trên nhiều đường phố...
Rằm tháng 7 thương nhớ sương sâm

Rằm tháng 7 thương nhớ sương sâm

0
Sương sâm ăn mát, được nhà nhà dùng nhiều trong mùa nắng nóng. Thế nhưng với tôi thì tháng 7 mưa ngâu mới thật sự là thời gian để nhớ về món sương sâm, nhớ cả tuổi thơ đong đầy kỷ niệm…
Rằm tháng 7 nhớ về sự tích chiếc bánh ít

Rằm tháng 7 nhớ về sự tích chiếc bánh ít

0
Trong những dịp lễ quan trọng dân ta vẫn hay làm bánh ít và còn sáng tạo thêm loại bánh ít tròn nhỏ như quả táo, nhuộm đủ 5 màu (bánh ngũ đại) để cúng tổ tiên. Nhưng ít người biết rằng bánh ít còn có cả một sự tích thú vị được lưu truyền cho đến ngày nay.