tiền mãn kinh
Bác sĩ thăm khám, điều trị gout cho một bệnh nhân nữ /// Nguyên Mi

Quý bà cũng bị gout, chớ xem thường!

0
Gout thường được biết đến là bệnh của nam giới độ tuổi trung niên có thói quen uống bia rượu hoặc ăn uống dư thừa chất đạm. Ít người biết rằng gout còn gặp nữ giới độ tuổi tiền mãn kinh do những rối loạn hoóc môn.
Tăng cân có thể xảy ra trước mãn kinh /// Shutterstock

Đừng lơ là với 10 biểu hiện sớm của mãn kinh

0
Giai đoạn chuyển tiếp sang mãn kinh, được biết đến như giai đoạn tiền mãn kinh, có một loạt thay đổi đối với thể chất và tinh thần. Thật không may, chúng có thể khá khó chịu và khó giải quyết.
Giúp vợ viên mãn lúc 'sang thu'

Giúp vợ viên mãn lúc 'sang thu'

0
Theo một khảo sát của Mỹ, khoảng 50% chị em không ý thức được tuổi tiền mãn kinh là gì, càng không thể biết những xáo trộn nào sẽ chào đón họ trong giai đoạn này. Người chồng do thiếu tìm hiểu hoặc thờ ơ cũng... “mờ mịt” luôn và không biết nên phản ứng ra sao trước những thay đổi của vợ.
Magiê trong sô cô la có thể làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt /// Ảnh: Shutterstock

Giảm đau bụng kinh bằng thực phẩm

0
Mệt mỏi, nổi mụn, chướng bụng, nhanh đói, thay đổi cảm xúc… là những triệu chứng thường gặp của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).
 
Ảnh minh họa: Shutterstock

Những lý do trễ ‘đèn đỏ’

0
Giảm cân, tăng cân, hay căng thẳng… cũng là những yếu tố khiến phụ nữ bị trễ 'đèn đỏ', theo bà Mary Rosser, giáo sư sản phụ khoa tại Trung tâm y tế Montefiore ở New York (Mỹ).
Kiểm soát tình trạng mất ngủ ở phụ nữ tiền mãn kinh

Kiểm soát tình trạng mất ngủ ở phụ nữ tiền mãn kinh

29
"Đại dịch” mất ngủ ảnh hưởng khoảng 1/3 người trưởng thành. Trong đó, 70% nạn nhân là phụ nữ bước vào giai đoạn trung niên cùng với các vấn đề tiền mãn kinh. Giấc ngủ ngon “ngày càng xa tầm tay với” ở giai đoạn này phần lớn do sự rối loạn của bộ hormone nữ.
Vượt thời kỳ mãn kinh nhờ thực phẩm

Vượt thời kỳ mãn kinh nhờ thực phẩm

0
(TNO) Ở thời kỳ mãn kinh, cơ thể cần có chế độ ăn uống hợp lý để duy trì sự cân bằng nội tiết tố. Hai chiến lược chế độ ăn uống có thể được thông qua: Một là: 2-3 bữa ăn đầy đủ dưỡng chất mỗi ngày mà không có đồ ăn nhẹ, và hai là: 5-6 bữa ăn nhỏ và có thể có thêm bữa ăn nhẹ tùy theo nhu cầu cơ thể. 
Chữa khô âm đạo do mãn kinh

Chữa khô âm đạo do mãn kinh

0
(TNO) Rắc rối lớn bạn gặp phải ở thời kỳ mãn kinh là khô âm đạo, dẫn đến tình trạng ngứa, nóng rát, đau ở vùng nhạy cảm và hay mắc tiểu. Dưới đây là một số cách giúp đối phó vấn đề khó nói này.
Gỡ rối tơ lòng tiền mãn kinh

Gỡ rối tơ lòng tiền mãn kinh

0
Giai đoạn tiền mãn kinh được xem là “gió heo may đã về” trong cuộc đời của phái đẹp. Khi thời con gái đã xa quá tầm tay, các nàng phải đối diện với vô vàn sự cố khiến tơ lòng rối bời và “niềm kiêu hãnh eva” của họ tắt dần.