Tin vui cho người yêu thú cưng: Bạn sẽ sống thọ hơn!

Thiên Lan
Thiên Lan
19/04/2022 00:08 GMT+7

Bằng chứng khoa học chỉ ra nuôi chó cưng sẽ làm tăng thêm nhiều năm tuổi thọ cho bạn.

Tất cả những người nuôi chó đều nhận thấy họ có được rất nhiều điều lợi và giờ đây đã có bằng chứng khoa học chứng minh cho tuyên bố đó.

Thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sở hữu một chú chó có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe, ngoại hình và tuổi thọ của bạn.

Khoa học chứng minh bạn sẽ sống thọ hơn khi nuôi chó cưng

Shutterstock

Kênh tin tức Bright Side đã tập hợp các nghiên cứu xem xét lợi ích tuyệt vời của việc nuôi một chú chó khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

1. Có thể khiến bạn trông trẻ ra 10 tuổi

Sở hữu một chú chó có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn và cân đối hơn, nhưng nghiên cứu còn phát hiện những người trên 65 tuổi nuôi chó cưng, trông trẻ hơn 10 tuổi so với tuổi thực của họ.

2. Có thể nâng cao lòng tự trọng của bạn

Những người nuôi chó có mối quan hệ gắn bó với vật nuôi của họ thường có mức độ đồng cảm và lòng tự trọng cao hơn. Ngoài ra, có một người bạn đồng hành bên cạnh khiến họ bớt căng thẳng và họ sẽ vui vẻ hơn, theo Bright Side.

3. Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính

Theo thống kê, những người nuôi chó thường xuyên dắt chó đi dạo có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 1/3. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy trẻ em có tiền sử gia đình bị dị ứng, nếu chơi với chó cưng từ khi mới sinh, ít có nguy cơ mắc bệnh chàm và hen suyễn hơn.

4. Có thể giúp bạn giữ dáng

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nuôi chó cưng khiến bạn đi bộ nhiều hơn 22 phút mỗi ngày, trong khi một nghiên cứu khác cho thấy những người nuôi chó có cơ hội đạt được mục tiêu về sức khỏe của mình cao hơn.

Nuôi chó cưng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính

Shutterstock

5. Có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nuôi thú cưng có thể giúp bạn chống lại căng thẳng hằng ngày và nâng cao tâm trạng. Hơn nữa, một nghiên cứu khác cho thấy đụng chạm, vuốt ve hoặc ôm một con vật có thể nhanh chóng giúp bạn bình tĩnh nếu bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng.

6. Có thể tiết ra các hoóc môn hạnh phúc

“Chơi với chó” có thể giúp bạn giải phóng các hoóc môn khiến bạn hạnh phúc, như oxytocin, serotonin và dopamine. Những hoóc môn này giúp bạn luôn vui vẻ, không căng thẳng và tươi trẻ, theo Bright Side.

7. Có thể thêm nhiều năm tuổi thọ cho bạn

Các nghiên cứu cho thấy những người nuôi chó trung bình sống lâu hơn những người không nuôi chó. Hơn nữa, nếu sống một mình, họ thường hồi phục nhanh hơn sau các cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng, như đau tim hoặc đột quỵ, nhờ những người bạn 4 chân của họ, theo Bright Side.

Xin chúc mừng bạn nếu bạn là người yêu thú cưng. Nhưng bạn rất nên tuân theo những quy định về nuôi chó cưng nhé, như là chích ngừa dại cho chó, không thả rông, khi dẫn ra đường phải có dây và rọ mõm... để bảo vệ người khác cũng như bảo vệ thú cưng của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.