/// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Uống cà phê với bà nội

0
Đi chân trời góc bể, ăn bao món trên đời, nhưng có 2 hương vị tôi không thể quên được là cà phê sữa và bánh kem xốp. Nhớ, không phải vì nó ngon nhất mà là món ăn mình thương nhất.
Lễ hội mường khô là lễ hội lớn của người Mường ở Thanh Hóa /// ẢNH: MINH HẢI

Tôi muốn trở về

2
Tôi sinh ra nơi miền núi xứ Thanh, nơi những bản mường mà củ sắn, củ mài đã một thời làm lương thực chính, lớp trẻ lớn lên đa phần phải tha hương.
 /// LÊ THANH HẢI

Thương nhớ miền trung: Mưa nguồn

0
Tháng bảy tiết trời âm u, chợt nghe giọng hát Khánh Ly: 'Người ngồi đó trông mưa nguồn/Ôi yêu thương nghe đã buồn/Ngoài kia lá như vẫn xanh/Ngoài sông vắng nước dâng lên hồn muôn trùng...' thì trong tôi những đám mây buồn lại kéo đến, giăng ngang nỗi nhớ quê...

Tập thể dục đều đặn giúp kéo dài tuổi thọ /// SHUTTERSTOCK

Tuổi thọ và lối sống lành mạnh

1
Theo một nghiên cứu mới của nhóm chuyên gia người Anh đăng tải trên trang CNN (Mỹ) mới đây, tập thể dục đều đặn, có chế độ ăn uống lành mạnh và không hút thuốc lá hay uống rượu có thể giúp chúng ta sống lâu hơn, ngay cả khi chúng ta đang phải vật lộn với các căn bệnh mãn tính.
 /// MINH HOA

Cà phê và ung thư ruột kết

1
Cà phê có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư ruột kết, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san JAMA Oncology.
Chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên-Huế /// NGỌC DƯƠNG

Tiếng nước non nhà

0
Tuổi thơ ít ngủ, tôi thường tỉnh giấc sau một, hai trộ tiếng gà sớm. Có những ngày mùa đông sũng trời mây xám, vừa hé mắt ra tôi đã thấy mệ nội tôi lụm khụm ngồi bên trách than nóng gần giường.
Cảnh sông Mã chảy qua thôn Đan Nê, xã Yên Thọ, H.Yên Định, tỉnh Thanh Hóa /// MINH HẢI

Tuổi thơ bên dòng sông Mã

0
Đó là khúc sông chảy qua làng Đan Nê, nơi lưu giữ tuổi thơ tôi ngọt ngào, mát lạnh như dòng nước trong lành nuôi sống bao kiếp người quê tôi.
/form>