Tỉnh hỏa tốc, huyện 'cứ từ từ'!

29/10/2019 16:03 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có công văn hỏa tốc, yêu cầu các sở ngành và UBND H.Bắc Bình phải tổ chức cưỡng chế ngay các điểm lấn chiếm đất. Thế nhưng, UBND H.Bắc Bình và các sở ngành trả lời là 'đang làm'.

Sau khi báo chí đồng loạt đưa tin nhiều hộ dân từ Lâm Đồng sang lấn chiếm đất rừng, hành lang QL28B, thuộc H.Bắc Bình (Bình Thuận), ngày 27.8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu các sở ngành và UBND H.Bắc Bình phải tổ chức cưỡng chế ngay các điểm lấn chiếm.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GTVT phải rà soát thật kỹ các hồ sơ và chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp với H.Bắc Bình tổ chức cưỡng chế... Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu Chủ tịch UBND H.Bắc Bình phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm, để xảy ra các vụ lấn chiếm đất rừng, hành lang QL28B để xây dựng các quán xá, trạm dừng chân trái phép.
Nếu còn để xảy ra các vụ việc tương tự thì người đứng đầu chính quyền huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh. Việc thi hành mệnh lệnh trên của Chủ tịch UBND tỉnh phải xong và báo cáo vào cuối tháng 9.2019.
Nhưng đến nay đã là cuối tháng 10.2019, việc thực hiện chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Thuận vẫn được UBND H.Bắc Bình và các sở ngành trả lời là “đang làm”.
Trong khi cơ quan chức năng “cứ từ từ” thì một số điểm quán xá, trạm dừng chân đã chuyển từ việc xây dựng tạm, sang đúc bê tông cốt thép kiên cố các trụ móng quán xá vốn được làm trái phép. Không loại trừ việc lấn chiếm, xây dựng trái phép đã được mở rộng diện tích, hoặc hợp thức hóa hồ sơ giấy tờ.
Việc này có thể sẽ gây khó khăn hơn cho việc cưỡng chế. Nếu việc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận không được thực thi, hoặc “cứ từ từ”, kéo dài thời gian, có thể sẽ tạo ra tiền lệ xấu, hoặc tạo “vùng cấm” đối với kỷ cương phép nước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.