Tình tiết mới vụ Miss Yoga Việt Nam chưa được cấp phép ở Hạ Long

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
08/05/2022 14:46 GMT+7

BTC Miss Yoga Việt Nam 2022 đã có những giải thích về việc tổ chức chương trình tại Hạ Long (Quảng Ninh) khi chưa được cơ quan chức năng, chính quyền địa phương chấp thuận.

Ngày 8.5, BTC Miss Yoga Việt Nam 2022 đã lên tiếng trước việc tổ chức chương trình tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh) khi chưa được cơ quan chức năng, chính quyền địa phương chấp thuận.

Một trong những hoạt động của Miss Yoga 2022 tại TP.Hạ Long

nghĩa hiếu

Theo BTC Miss Yoga Việt Nam 2022, đơn vị được ủy quyền tổ chức toàn bộ sự kiện là Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí MC Media (P.Cổ Nhuế, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Về tổng thể Miss Yoga Việt Nam 2022 đã được Tổng cục Du lịch cho phép sử dụng logo từ tháng 4.2022; đồng thời yêu cầu thực hiện đầy đủ các thủ tục xin phép tổ chức sự kiện. Cùng với đó, UBND TP.Đà Nẵng đã đồng ý cho phép tổ chức đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 19.6, tại sân khấu Sun World (Công viên Châu Á, TP.Đà Nẵng).

Ngày 2-4.5 vừa qua, tại khách sạn Paradise Trend (TP.Hạ Long, Quảng Ninh), BTC đã tổ chức cuộc gặp gỡ, trình diễn một số tiết mục do các các thí sinh tham dự Miss Yoga Việt Nam 2022 biểu diễn.

Để Miss Yoga Việt Nam 2022 được diễn ra tại TP.Hạ Long, BTC đã đến làm việc với cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh và UBND TP.Hạ Long.

Cụ thể, từ ngày 19.4, Công ty cổ phần truyền thông và giải trí MC Media đã nộp hồ sơ đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật đến Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh. Và, 1 ngày sau, chuyên viên của Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh đã 2 lần yêu cầu BTC Miss Yoga Việt Nam bổ sung thêm hồ sơ.

Đến ngày 26.4, chuyên viên của Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu thay đổi cách nộp hồ sơ theo các yêu cầu và biểu mẫu khác.

Tiếp theo đó, ngày 27.4, chuyên viên của Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn đại diện BTC làm các thủ tục tại Phòng Văn hóa TP.Hạ Long (UBND TP.Hạ Long).

Ngày 28.4, các thủ tục đã được chuyển UBND TP.Hạ Long tiếp nhận. Tuy nhiên, vì đại diện BTC gửi hồ sơ tại thời điểm kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 nên chưa nhận được thông báo chấp thuận biểu diễn và hoàn thành các yêu cầu của chính quyền địa phương.

Nhận thấy việc Miss Yoga 2022 tổ chức chưa đúng với quy định hiện hành, hôm 6.5, Thanh tra Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản mời Công ty cổ phần truyền thông và giải trí MC Media đến làm việc.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị đã mời đại diện Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí MC Media đến để xác minh các điều kiện tổ chức chương trình từ ngày 2-4.5 tại TP.Hạ Long.

Đại diện Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh xác nhận Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí MC Media có thực hiện các thủ tục để tổ chức sự kiện tại TP.Hạ Long nhưng bị trả lại hồ sơ vì chưa đầy đủ.

BTC Miss Yoga 2022 đã làm việc với Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh xin cấp phép nhưng bị trả lại hồ sơ để bổ sung

n.H

Ngoài việc tổ chức đêm gala tại khách sạn ở TP.Hạ Long, BTC còn trình diễn, tổ chức một số các hoạt động ngoài trời khác. Tất cả mọi việc sẽ được làm rõ trong cuộc làm việc vào ngày 11.5 tới đây.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cho biết, đơn vị tổ chức sự kiện Miss Yoga Việt Nam 2022 có nộp hồ sơ lên Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh đề nghị cấp phép cuộc thi; sau đó BTC có điều chỉnh nội dung thành hoạt động biểu diễn nghệ thuật thông thường để gửi UBND TP.Hạ Long xin chấp thuận biểu diễn.

Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí MC Media có gửi hồ sơ cho văn thư UBND TP.Hạ Long, và chuyển hồ sơ trên chính quyền điện tử nhưng không đủ thời gian để thụ lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.