Góc nhìn phóng viên:

Tỉnh hỏa tốc, huyện 'cứ từ từ'!

0 Thanh Niên
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có công văn hỏa tốc, yêu cầu các sở ngành và UBND H.Bắc Bình phải tổ chức cưỡng chế ngay các điểm lấn chiếm đất. Thế nhưng, UBND H.Bắc Bình và các sở ngành trả lời là 'đang làm'.
Điểm dừng chân trái phép trên QL28B bị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cưỡng chế tháo dỡ /// ẢNH: QUẾ HÀ Điểm dừng chân trái phép trên QL28B bị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cưỡng chế tháo dỡ - ẢNH: QUẾ HÀ
Điểm dừng chân trái phép trên QL28B bị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cưỡng chế tháo dỡ
ẢNH: QUẾ HÀ
Sau khi báo chí đồng loạt đưa tin nhiều hộ dân từ Lâm Đồng sang lấn chiếm đất rừng, hành lang QL28B, thuộc H.Bắc Bình (Bình Thuận), ngày 27.8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu các sở ngành và UBND H.Bắc Bình phải tổ chức cưỡng chế ngay các điểm lấn chiếm.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GTVT phải rà soát thật kỹ các hồ sơ và chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp với H.Bắc Bình tổ chức cưỡng chế... Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu Chủ tịch UBND H.Bắc Bình phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm, để xảy ra các vụ lấn chiếm đất rừng, hành lang QL28B để xây dựng các quán xá, trạm dừng chân trái phép.
Nếu còn để xảy ra các vụ việc tương tự thì người đứng đầu chính quyền huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh. Việc thi hành mệnh lệnh trên của Chủ tịch UBND tỉnh phải xong và báo cáo vào cuối tháng 9.2019.
Nhưng đến nay đã là cuối tháng 10.2019, việc thực hiện chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Thuận vẫn được UBND H.Bắc Bình và các sở ngành trả lời là “đang làm”.
Trong khi cơ quan chức năng “cứ từ từ” thì một số điểm quán xá, trạm dừng chân đã chuyển từ việc xây dựng tạm, sang đúc bê tông cốt thép kiên cố các trụ móng quán xá vốn được làm trái phép. Không loại trừ việc lấn chiếm, xây dựng trái phép đã được mở rộng diện tích, hoặc hợp thức hóa hồ sơ giấy tờ.
Việc này có thể sẽ gây khó khăn hơn cho việc cưỡng chế. Nếu việc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận không được thực thi, hoặc “cứ từ từ”, kéo dài thời gian, có thể sẽ tạo ra tiền lệ xấu, hoặc tạo “vùng cấm” đối với kỷ cương phép nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mâm cơm chay đạm bạc mà môn đồ Pháp quyến dâng lên Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang trong lễ tang /// ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Lời di huấn

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch tại cố đô Huế (Thừa Thiên-Huế) và được tăng ni phật tử nhiều nơi quy tụ dâng hương, đảnh lễ bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn.
Gây thiệt hại ngân sách tiền tỉ nhưng lãnh đạo Sở Y tế Gia Lai chỉ xin “rút kinh nghiệm” /// ĐÌNH VĂN

Nói không với 'sợi dây kinh nghiệm'

Nhiều cán bộ đương chức, khi bị phát hiện làm sai, gây thiệt hại tiền tỉ, đồng loạt tự nhận hình thức “kiểm điểm, rút kinh nghiệm”. Lựa chọn hình thức này như một cách nhận trách nhiệm ở mức thấp nhất về mình.
Bảng quảng cáo ngoài trời đặt ở Huế với lon bia to hơn di sản	 /// Bùi Ngọc Long

Lon bia và di sản

Những ngày qua, dư luận khá bất bình trước việc Carlsberg VN sử dụng hình ảnh chùa Cầu, một biểu tượng di sản văn hóa thế giới của Hội An (Quảng Nam), để làm phông nền cho sản phẩm quảng cáo khá thô thiển gây phản cảm. 
Ổ cờ bạc di động bị Công an Tân Biên (Tây Ninh) triệt phá /// Ảnh: Giang Phương

'Bác thằng bần'

Trong tuần qua, công an các huyện: Dương Minh Châu, Gò Dầu (Tây Ninh) triệt phá hàng loạt sòng bạc làm tôi nhớ đến câu 'cờ bạc là bác thằng bần'.