Tổng lãnh sự Mỹ có trải nghiệm thú vị ngày Trái Đất tại Cồn Sơn

27/04/2021 11:17 GMT+7

Nhân ngày Trái đất , Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, Marie C. Damour đã rất thích thú khi lần đầu tiên trải nghiệm cho cá lóc bay, cá lóc bú bình và thả cá về sông tại Cồn Sơn, TP.Cần Thơ.

Cơn mưa đầu mùa bất chợt nhưng vẫn không làm chùn bước đoàn khách đặc biệt này đến thăm cồn Sơn, một trong những điểm du lịch cộng đồng nổi bật nhất ở Tây Đô.
Chuyến tham quan cồn Sơn của bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, diễn ra vào một dịp đặc biệt là ngày Trái đất 22.4, nên cũng mang một ý nghĩa quan trọng.
"Mỹ hoàn toàn nhận thức một thực tế, Việt Nam nằm trong số những quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi biến đổi khí hậu, đặc biệt là ở đây, khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Và đó là lý do tôi muốn đến Cần Thơ vào ngày Trái đất (22.4) để giúp nhấn mạnh rằng vấn đề biến đổi khí hậu không chỉ là mối quan tâm của người dân đồng bằng sông Cửu Long, mà còn là sự quan tâm của mọi người trên khắp toàn cầu", theo bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM.
Tổng lãnh sự Mỹ Marie C. Damour chia sẻ bà vô cùng ấn tượng trước sự thân thiện của người dân và lối sống thuận theo thiên nhiên của cồn Sơn. Bà cho rằng người dân Cồn Sơn đã rất thông minh khi có những thông điệp rất hay như "hãy để lại nụ cười chứ đừng để lại rác" nhắc nhở khách tham quan có ý thức với cộng đồng với dòng sông. Vị Tổng lãnh sự cũng nhận xét rằng cồn Sơn chính là nơi tuyệt vời để tham quan và sinh sống.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.