Trang Hý: Tôi không 'làm nền' cho Kaity Nguyễn

27/01/2023 08:00 GMT+7

Trò chuyện với Thanh Niên, Trang Hý cho biết nhiều người nói Kaity Nguyễn chơi với cô để bật lên nhan sắc xinh đẹp nhưng cô không bận tâm. Dù đối lập về mọi mặt nhưng cả hai luôn luôn đồng hành, giúp đỡ lẫn nhau. 

'Sao nhập ngũ' đã thay đổi tôi

* Chào diễn viên Trang Hý, khi tham gia Sao nhập ngũ mùa mới nhất, bạn nhận được phản hồi như thế nào?

- Diễn viên Trang Hý: Tôi nhận được phản hồi khá tích cực. Mọi người chưa thấy tôi tham gia những chương trình như vậy bao giờ. Thật ra tôi vào chương trình nhìn có vẻ không liên quan lắm, kiểu con nhỏ thấp bé, miệng hay nô đùa lại vào môi trường đòi hỏi sự nghiêm túc và thể lực cao.

Trang Hý (thứ ba từ phải sang) là một thành viên của Sao nhập ngũ 2023, đồng hành cùng Hoa hậu Thiên Ân, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, diễn viên Nhã Phương, Diễm My 9x...

btc

Tôi cũng đắn đo nhiều, chưa bao giờ sống 7 ngày tại một môi trường nghiêm khắc như vậy, sợ mình khó thích nghi. Nhưng năm nay tôi quyết định đối diện với tất cả mọi thứ mà mình sợ, tôi nghĩ mình phải làm như vậy mới có những bước tiến tốt hơn trong công việc. Tôi làm nghề cũng lâu nhưng lại bị nhát, luôn cảm thấy có nhiều thứ chưa dám thể hiện ra hết, sợ gặp những điều tiêu cực khiến người ta bàn tán. Tôi thích sự vui vẻ, đơn giản trong cuộc sống. Nhiều khi mình đang thoải mái tự nhiên đi một chương trình về lại gặp chuyện phức tạp, tôi không chịu được điều đó. Nhưng rồi tôi nghĩ lại nếu mình không chịu được những chuyện như vậy thì làm sao mình giỏi hơn, bứt phá hơn. Và đúng là Sao nhập ngũ đã thay đổi tôi.

Trang Hý có nhiều màn tung hứng gây cười trong Sao nhập ngũ. Có lúc cô tự hỏi liệu mình có xứng đáng được tham gia chương trình

btc

* Bạn có sợ khi ở trong một dàn nghệ sĩ nổi tiếng, mình sẽ bị nhận xét làm nền cho họ không?

- Đó là câu chuyện tôi luôn gặp phải. Ví dụ tôi với Kaity Nguyễn, người ta nói Kaity chơi với tôi để tôi tôn bạn lên. Những gì họ nhận xét cũng chỉ là dựa trên bề mặt, hình thể bên ngoài nhưng họ đâu thấy được câu chuyện bên trong. Mỗi người đều có cá tính và cách tỏa sáng nhất định của riêng mình.

Thời điểm mới tham gia Sao nhập ngũ tôi cũng hơi “ngợp”, mọi người đã làm việc chăm chỉ hơn tôi trong một khoảng thời gian rất dài, bây giờ đặt nhau vào cùng một môi trường như vậy thật sự tôi cũng tự hỏi rằng mình có xứng đáng để có mặt trong chương trình hay không. Nhưng rồi tôi nghĩ lại, tôi là một mẩu khác, sân khấu của tôi là sân khấu cuộc đời chứ không phải trong một chương trình hay sự kiện lấp lánh. Chỉ riêng việc chương trình mời tôi cũng đồng nghĩa tôi đã xứng đáng rồi.

* Bạn có buồn khi bị nói làm nền cho Kaity Nguyễn?

- Tôi cũng có đặt vấn đề suy nghĩ. Kaity và tôi là hai người hoàn toàn đối lập với nhau về mặt ngoại hình lẫn tính cách, nhưng chúng tôi lại bổ trợ cho nhau. Đó cũng là lý do tôi tồn tại khá lâu trong công ty. Từ lúc chơi với bạn tới giờ, tôi gắn kết với bạn cả về mặt gia đình và công việc. Tôi nghĩ sự thật này đã nói lên được nhiều thứ hơn chuyện làm nền. Vì tôi có thể giúp đỡ cho bạn và ngược lại, đó là điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ bạn bè, những chuyện còn lại không quan trọng.

Trang Hý và Kaity Nguyễn là hai người bạn thân thiết, gắn bó trong công việc lẫn đời sống thường nhật

fbnv

* Trang Hý có sợ khi gắn bó với một người quá nổi bật về cả ngoại hình lẫn công việc sẽ khiến bạn khó bật lên trong sự nghiệp?

- Tôi chỉ ngại khi thấy một người khác giỏi còn mình chỉ lo đứng nhìn thành công của người ta mà ngưỡng mộ chứ không tìm cách bật lên. Tôi rất quý tài năng và sự nỗ lực của Kaity, đôi lúc tập trung quan sát điều đó làm tôi quên mất rằng bản thân tôi cũng được mọi người yêu quý và mình có khả năng gì. Với những người không tiếp xúc trực tiếp với tôi, không thấy được điểm tốt điểm xấu thì họ không thích tôi là chuyện bình thường. Tôi tự tin với tính cách mà mình đã xây dựng.

Cuộc sống tôi không có chỗ cho đàn ông

* Ngành giải trí thường hay phân biệt giữa nghệ sĩ và sao nổi từ hiện tượng mạng, Trang Hý nhận thấy mình thuộc mảng nào?

- Xét về những thành tựu mà tôi mang lại, tôi thấy mình hoạt động trong ngành quảng cáo nhiều hơn là giải trí. Ngày xưa, tôi mất 2 năm để gia nhập ngành giải trí vì tôi cảm thấy mình không có tài năng để làm nghệ thuật, phần lớn mọi người quý tôi dựa trên tính cách của tôi thôi.

Diễn viên Hồn papa da con gái từng hoang mang không biết mình đang làm nghề gì

fbnv

Cho đến khi tôi đi làm quảng cáo, cũng là quay hình, có liên quan đến nghệ thuật, tôi mới thấy mình cũng thích quay chụp. Chưa biết mình có hợp với phim hay không nhưng nhìn mọi người phân chia từng công việc như vậy tôi mới sáng lên một cảm giác mình thuộc về nơi này. Tôi cứ tiếp tục quay quảng cáo, thoải mái với ống kính và bắt đầu tiếp nối với diễn xuất, đóng MV, tham gia gameshow. Tôi làm nó như một bản năng, vừa học vừa làm. Tôi không dám tự tin bởi vì tôi biết có nhiều người học trường lớp bài bản và làm nghề năng suất hơn, năng lực cao hơn tôi rất nhiều. Tôi nghĩ mình có lộ trình riêng và vẫn đang làm tốt ngành chính của mình là quảng cáo.

Về ngành nghệ thuật, tôi tự nhận thấy mình không cống hiến nhiều, không có nhiều dự án cá nhân, mọi người có đánh giá tôi không xứng đáng làm trong ngành này thì tôi cũng hiểu. Lúc trước tôi suy nghĩ nhiều lắm, tôi cũng hoang mang vì thấy mình khác so với các bạn làm nghệ thuật và tự hỏi mình đang làm gì. Đến bây giờ thì quảng cáo vẫn là công việc đều đặn nhất của tôi.

* Bạn có sống tốt với nghề quảng cáo không?

- Tôi sống rất tốt. Vì khán giả thương nên tôi cũng muốn họ được nở mày nở mặt, kiểu mình nên có giải thưởng hay tham gia dự án khiến fan cảm thấy tự hào. Chưa ai nói với tôi như vậy nhưng tôi tự mang trong mình gánh nặng đó và nghĩ mình nên có những hành động khiến khán giả hãnh diện vì mình. Tôi vẫn đang làm từng ngày và thấy may mắn vì gặp được những người đồng hành hợp với mình, những giá trị nghệ thuật ngấm vào tôi một cách tự nhiên.

Trang Hý chia sẻ mình chủ yếu sống bằng nghề quảng cáo, nhãn hàng nuôi cô

fbnv

* Năm rồi Trang Hý nhận được bao nhiêu quảng cáo?

- Nếu xét về quảng cáo thì chắc khoảng mấy chục cái, tôi không biết phải đếm thế nào nhưng tôi sống ổn và nhãn hàng nuôi tôi. Bản thân tôi cứ cố gắng làm tốt công việc chứ cũng không nói mình làm cái gì quá vượt trội. Xem như tôi may mắn vì có một nếp sống dễ chịu, con người vui vẻ. Có thể là do tôi toát ra năng lượng mà các quảng cáo cần ví dụ ăn nhìn ngon, thoải mái và truyền tải đúng mục đích của nhãn hàng.

* Có bao giờ Trang Hý nghe những lời đề nghị bạn phải phẫu thuật thẩm mỹ để nổi bật hơn không?

- Thật ra là có, nó đến từ những người thích và không thích tôi. Những ai tiếp xúc gần với tôi thì họ sẽ biết được bên trong tôi có nhiều thứ hơn nữa, chứ không chỉ là những gì tôi thể hiện trên mạng, đó chỉ là mặt vui vẻ, thoải mái thôi. Tôi là người có nhiều suy nghĩ và cũng ấp ủ nhiều kế hoạch. Tính của tôi một khi muốn làm điều gì thì phải thật chỉn chu, kỹ lưỡng. Tôi chấp nhận những dự án đầu tiên của mình sẽ có khen, có chê, nhưng tôi sẵn sàng học hỏi và tiếp thu.

* Ở tuổi 27, Trang Hý đã có người yêu chưa? Ba mẹ bạn có áp lực chuyện cưới sinh không?

- Cũng khá lâu rồi tôi chưa có người yêu, xung quanh tôi mọi người yêu rồi đám cưới, sinh con rồi... chia tay. Nhưng tôi đang vui với cuộc sống hiện tại, cảm thấy như mình chỉ mới dậy thì. Trong guồng sống của tôi không có chỗ cho một người đàn ông (cười). Tôi quan trọng cuộc sống cá nhân, bên cạnh đó còn có công việc, gia đình, bạn bè. Tôi nghĩ đến khi mình đầy đủ về trải nghiệm và làm được những điều mình muốn thì mới gặp đối tượng. Đó là khi hai người đầy đủ gặp nhau, nếu chưa có duyên tôi cũng sẽ không tìm kiếm.

Ba mẹ tôi không bao giờ đặt vấn đề tại sao chưa thấy dắt người yêu về nhà. Ngày xưa còn đi học ba mẹ không cho quen, bây giờ cũng không áp lực gì. Có lẽ ba mẹ đã mặc định tính tôi như vậy thì chắc ở giá. Bây giờ tôi có người yêu ba mẹ mới sốc.

* Cảm ơn Trang Hý đã chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.