Nhà sưu tập Vũ Xuân Chung mang tranh về vào sáng 22.7

Xử lý tranh giả có khó không?

0
Sáng 22.7, nhà sưu tập Vũ Xuân Chung đã mang 17 bức tranh ra khỏi Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM trước sự bất lực của ban quản lý Bảo tàng.
Nhà sưu tập Vũ Xuân Chung tại phòng triển lãm tranh chiều 21.7  /// Ảnh: Lucy Nguyễn

17 bức tranh được cho là giả sẽ trở về với nhà sưu tập

6
Đến 17 giờ chiều 21.7, 17 bức tranh mà hội đồng thẩm định ngày 19.7 đã kết luận là giả và mạo danh, thuộc bộ sưu tập của ông Vũ Xuân Chung, vẫn được treo trong phòng trưng bày của triển lãm Những bức tranh trở về từ châu Âu.
Bức tranh 'Trước giờ biểu diễn' của họa sĩ Bùi Xuân Phái đang treo ở Bảo tàng Mỹ thuật VN	 /// Ảnh: Hội Mỹ thuật VN

Lúng túng thẩm định tranh Việt

0
Những kiệt tác của các danh họa VN trưng bày tại triển lãm Những bức tranh từ châu Âu trở về tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM bị cho là giả đã xới lên nhiều vụ tranh giả khác.
Nhà sưu tầm Vũ Xuân Chung (áo tím) đe dọa đánh họa sĩ Thành Chương (áo đỏ) /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Họa sĩ Thành Chương bị dọa đánh

4
Sáng 19.7, tại buổi họp thẩm định liên quan đến bức tranh Trừu tượng diễn ra ở Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, nhà sưu tập Vũ Xuân Chung bất ngờ xuất hiện và xông vào định hành hung họa sĩ Thành Chương trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên báo đài.
Bộ tranh tam bình của họa sĩ Lê Văn Đệ /// Ảnh: Nguyễn Hải Yến cung cấp

Tranh đấu giá ở Hồng Kông có 'phiên bản' tại VN

0
Bức tranh vẽ thiếu nữ vấn khăn ngồi trước lư hương ghi tên tác giả - họa sĩ Lê Văn Đệ, vị giám đốc đầu tiên của Trường cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn vừa được bán đấu giá tại Nhà đấu giá Christie's Hong Kong. Kỳ lạ là một bức tranh giống như vậy đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật VN tại Hà Nội.
Tấm ảnh có bức tranh 'Trừu Tượng' trên cửa  /// Ảnh từ Facebook họa sĩ Nguyễn Đình Đăng

Chuyên gia Pháp cung cấp bằng chứng về bức tranh 'Trừu tượng'

4
Từ ngày 15.7, giới yêu nghệ thuật Việt xôn xao quanh bức ảnh được cho là của chuyên gia mỹ thuật người Pháp Jean-François Hubert gửi cho trang nghethuatxua.com, để chứng minh họa sĩ thực sự của bức Trừu tượng là Tạ Tỵ, chứ không phải là Thành Chương. Bức ảnh nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và được nhiều báo chí Việt đăng tải.
Bắt nghi phạm bán tranh giả giá 17 triệu USD

Bắt nghi phạm bán tranh giả giá 17 triệu USD

0
Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một người đàn ông 45 tuổi bị tình nghi đã bán một bức tranh của Van Gogh giả với giá 15 triệu euro (khoảng 17 triệu USD). Theo luật Hà Lan, danh tính nghi phạm này chưa được phép tiết lộ.