Trịnh Kim Chi: Nhiều người nghĩ tôi bỏ nghề diễn sau khi giành giải á hậu

28/05/2022 19:13 GMT+7

Sau khi giành giải Á hậu Việt Nam 1994 , Trịnh Kim Chi có nhiều cơ hội trình diễn thời trang. Tuy nhiên, cô vẫn duy trì công việc diễn xuất chứ không từ bỏ.

Vẻ rạng rỡ của Trịnh Kim Chi dù đã bước sang tuổi 50

FBNV

Trở thành khách mời trong chương trình Son môi đỏ, Trịnh Kim Chi có dịp tâm sự về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình. Nữ nghệ sĩ cho biết thời điểm học lớp 12, nhà trường yêu cầu các lớp chuẩn bị các tiết mục văn nghệ. Sau đó, bà bầu đại diện sang trường sân khấu mượn phục trang. “Khi vào, tôi thấy các anh chị em nghệ sĩ như Minh Nhí, Hữu Châu, Phước Sang… đang tập luyện. Tôi cứ ngắm nhìn suốt mấy tiếng đồng hồ mà quên mất chuyện đi thuê đồ. Khi nhận ra thì chỗ thuê sắp đóng cửa rồi", cô kể.

Theo lời nữ khách mời, chính hình ảnh đó đã thôi thúc cô quyết định ghi danh vào trường Nghệ thuật sân khấu 2 (Nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh) và tiếp xúc với nghề từ đó. Thậm chí, bà bầu còn giành một giải thưởng quan trọng. Từ đây, cô có cơ hội đóng phim Khát vọng sống và đầu quân cho đoàn kịch nói TP.HCM. “Tôi với anh Lê Công Tuấn Anh, Quyền Linh… đi rong ruổi khắp các tỉnh thành để diễn các vở kịch. Đó là con đường tôi thấy rất may mắn vì mới ra trường mà đã có nhiều cơ hội như thế", nữ diễn viên tâm sự.

Trịnh Kim Chi vẫn duy trì công việc diễn xuất dù giành giải cao ở một cuộc thi nhan sắc

FBNV

Nói về việc ghi danh dự thi Hoa hậu Việt Nam 1994, Trịnh Kim Chi tâm sự đó là dịp tình cờ. Thời điểm đó, ban tổ chức có gửi thư mời và cô quyết định tham gia. Sau khi giành ngôi vị á hậu, diễn viên Mẹ ghẻ có cơ hội được làm người mẫu thời trang, tham gia trình diễn trong các chương trình lớn. “Lúc đó, phong trào diễn thời trang hot lắm và kiếm được nhiều tiền nữa. Cho nên mọi người nghĩ tôi sẽ bỏ nghề diễn để theo đuổi công việc này. Nhưng đối với tôi, việc diễn trên sân khấu đã ăn vào máu nên không thể nào bỏ được", cô thừa nhận.

Trong hành trình làm nghệ thuật, Trịnh Kim Chi là á hậu duy nhất nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Đối với cô, đó là một niềm vinh dự trong cuộc đời người nghệ sĩ. “Mọi người bảo nghệ sĩ được nhân dân công nhận là được rồi. Nhưng tôi nghĩ khi có danh hiệu thì là động lực để tôi tiếp tục phát triển, cống hiến", bà bầu bộc bạch.

Nữ nghệ sĩ không ngại hóa thân thành nhiều dạng vai khác nhau trên sóng truyền hình

FBNv

Trịnh Kim Chi kể thời điểm năm 2013, cô đã mở một trung tâm đào tạo và thấy rằng các học trò rất đam mê với nghệ thuật. Từ đây, cô nghĩ đến chuyện mở một sân khấu để tận dụng những gì mình đang có, truyền dạy lại cho các bạn trẻ, đồng thời tạo ra một không gian để các nghệ sĩ được sống với các vai diễn. "Khi tôi tập luyện, truyền cảm xúc, kinh nghiệm cho các bạn và các bạn thể hiện điều đó trên sân khấu, tôi cảm thấy có mình ở trong đó", nữ khách mời bộc bạch thêm.

Nói về việc tiếp tục theo học khóa đạo diễn, Trịnh Kim Chi lý giải rằng những kiến thức được trải nghiệm trên sân khấu chưa đủ nên muốn học hỏi thêm từ những người đi trước. "Tôi vừa chạy show, vừa lo cho gia đình và phải kinh doanh nên khá vất vả. Nhưng dù sao thì trong 4 năm, tôi đã vượt qua được. Đó là điều ngoài sức tưởng tượng của chính tôi", nữ khách mời nói. Đồng thời, cô chia sẻ thêm trong môi trường đó, cô được tiếp xúc với các bạn trẻ và học hỏi được nhiều thứ cho hành trình làm nghề của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.