Từ ngày mai, học sinh TP.HCM sẽ học và phòng dịch như thế nào?

Bích Thanh
Bích Thanh
13/02/2022 09:25 GMT+7

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo trường học tăng cường công tác phòng dịch và tránh gây hoang mang khi học sinh đi học trở lại.

Giáo viên Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn trẻ các nguyên tắc phòng dịch trước khi vào lớp

PHƯƠNG DUY

Để chuẩn bị đồng loạt đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học, lớp 6 trở lại trường học từ ngày mai (14.2) cùng với học sinh lớp 7 đến lớp 12 đã học trực tiếp trước đó, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khẳng định các yêu cầu về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học gần như không thay đổi so với trước tết. Các trường cần tiếp tục bố trí phòng cách ly tạm thời, phòng dự trữ, có thể huy động cả phòng chức năng, hội trường để xử lý ngay các ca nhiễm hay nghi nhiễm, cách ly tạm thời học sinh…

Học sinh tiểu học hào hứng khi trở lại trường trong ngày đầu tập trung

PHƯƠNG DUY

Khi xảy ra các tình huống liên quan đến Covid-19, cần đảm bảo xử lý và khoanh vùng nhỏ nhất, nhanh nhất, ít ảnh hưởng nhất, tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K và chia các hoạt động của trường theo các nhóm nhỏ.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cũng nhấn mạnh, các trường cần phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương nhưng không làm thay nhiệm vụ chuyên môn của ngành y tế, không thông tin bất cứ trường hợp nào khi ngành y tế chưa xác định, tránh gây tâm lý hoang mang, xáo trộn trong học sinh, phụ huynh học sinh.

Cũng theo ông Dũng, qua kiểm tra một số trường thì thấy công tác chuẩn bị tốt theo các quy định của thành phố và hướng dẫn của Sở. Sự đồng thuận của phụ huynh cho con em đi học trở lại cũng đã đạt tỷ lệ khá cao, kể cả ở những học sinh lớp lứa tuổi nhỏ. Sở đề nghị các trường tiếp tục công tác tuyên truyền, nhất là đối với phụ huynh của học sinh khối lớp nhỏ. Đồng thời, cần quan tâm đến đội ngũ lực lượng giáo viên, nhân viên trong trường học, tiếp tục thực hiện tiêm vắc xin nếu chưa tiêm đủ 3 mũi...

Covid-19 sáng 13.2: Cả nước 2.477.326 ca mắc | TP.HCM ngưng hàng loạt bệnh viện Covid-19

Để đảm bảo an toàn và thực hiện đúng tiến độ việc đón trẻ trở lại trường trong tuần tới, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó trưởng phòng GD-ĐT Q.3, cho biết: "Phòng giáo dục phối hợp với phòng y tế đã kiểm tra tất cả các cơ sở giáo dục công tác mở cửa trường. Từ ngày 14.2, hoạt động bán trú, căn tin sẽ bình thường hoá để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh học sinh".

Ông Nguyễn Văn Hiệp, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hóc Môn, thông tin huyện đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra công tác đón học sinh đi học trở lại từ ngày 14.2. Theo đó, về công tác bán trú, các trường đều chuẩn bị sẵn sàng bếp ăn, phòng ăn. Tuy vậy, một số trường học có những khó khăn về lực lượng bảo mẫu nên huyện chỉ đạo các trường cố gắng sắp xếp, linh động, làm sao tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh, học sinh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.