TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ và đưa vào khai thác tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)  /// ĐẬU TIẾN ĐẠT

Hơn 391.600 tỉ đồng đầu tư vận tải hành khách công cộng TP.HCM

0
Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân giai đoạn 2021-2030, với mục tiêu giảm ùn tắc giao thông với tổng kinh phí thực hiện hơn 391.600 tỉ đồng đã được phê duyệt.
 

Kênh Nhiêu Lộc, Q.3  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Chỉnh trang gần 110 ha dọc kênh Nhiêu Lộc

3
Dự kiến gần 110 ha đất dọc kênh Nhiêu Lộc tại Q.3, TP.HCM sẽ được chỉnh trang lại, trở thành khu đô thị với các tòa nhà cao đến 41 tầng, kết nối các tuyến metro, đường trên cao... với khu vực trung tâm TP.
Tuyến metro số 1 vẫn đang mỏi mòn chờ giải ngân vốn ODA /// Ảnh: Độc Lập

Tiền đâu làm tuyến metro Bến Thành - Tân Kiên?

10
Trong khi tuyến metro số 1 đang thi công cầm chừng chờ vốn, tuyến số 2 mới 'xin' tăng vốn, TP.HCM có công văn yêu cầu Bộ Kế hoạch - Đầu tư nhanh chóng xem xét, trình Chính phủ thông qua đề xuất dự án tuyến metro số 3a (tuyến Bến Thành - Tân Kiên).
Tuyến metro số 1 từng đứng trước nguy cơ dừng thi công do thiếu vốn /// Ảnh: Độc Lập

Gỡ khó cho tuyến metro

2
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo về việc giải ngân vốn ODA cho dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) và xem xét bố trí vốn cho nhiều dự án khác của TP.HCM.
Ảnh minh họa

Hạn chế dự án 'ăn ké' hạ tầng

2
Thực tế thời gian qua ở TP.HCM nở rộ các dự án “ăn” theo hạ tầng. Đơn cử dọc tuyến metro, tuyến cao tốc, xa lộ Hà Nội, những tuyến đường dự phóng, các tuyến sẽ mở rộng lộ giới... dự án mọc lên như nấm.
Dự án Nhổn - ga Hà Nội hiện mới đạt 30% tiến độ /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đầu tư metro đã mở cho tư nhân

0
Bản ghi nhớ trị giá 100.000 tỉ đồng được UBND TP.Hà Nội trao cho Tập đoàn Vingroup để đầu tư đường sắt đô thị đánh dấu mốc đầu tiên cho thấy cửa đã thực sự mở cho tư nhân trong nước tham gia đầu tư metro.
TP.HCM cam kết bố trí đủ vốn đối ứng cho tuyến metro số 5

TP.HCM cam kết bố trí đủ vốn đối ứng cho tuyến metro số 5

0
Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 5 - giai đoạn 1 (ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn), UBND TP.HCM cho biết nguồn vốn đầu tư của dự án được bảo đảm để thực hiện.
Công trường metro trong lòng đất, dưới đường Lê Lợi - Ảnh: Diệp Đức Minh

Công trường dưới lòng đất 30m giữa trung tâm Sài Gòn

48
Gần 200 con người đang ngày đêm miệt mài thi công ở độ sâu hơn 30 m trong lòng đất dưới đường Lê Lợi - công trình ngầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) ở TP.HCM, trong khi phía trên mặt đường xe cộ vẫn tấp nập.
Gần 4.000 tỉ đồng xây Bến xe Miền Đông mới

Gần 4.000 tỉ đồng xây Bến xe Miền Đông mới

7
Sở GTVT TP.HCM cho biết UBND TP vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Bến xe Miền Đông (BXMĐ) mới với diện tích hơn 16 ha tại khu đất thuộc P.Long Bình, Q.9, TP.HCM và P.Bình Thắng, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Khu trung tâm Sài Gòn với nhiều di tích - Ảnh: Giản Thanh Sơn

Metro 'né' di tích

0
Dự án Metro tại TP.HCM đang triển khai đã khiến nhiều nhà văn hóa lo ngại công trình hiện đại này ảnh hưởng lớn đến các công trình kiến trúc cổ và không gian đô thị ở trung tâm Sài Gòn.
'Nhìn' hạ tầng đầu tư bất động sản

'Nhìn' hạ tầng đầu tư bất động sản

0

Sau khi Tập đoàn Vingroup được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho đầu tư xây mới, nâng cấp các tuyến đường huyết mạch thường xuyên bị ngập lụt gây ách tắc giao thông như Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm..., hàng loạt dự án bất động sản tại Q.Bình Thạnh đã khởi động để 'ăn theo'. Những người mua nhà cũng 'nhìn' đường chạy tới đâu để mua đất, mua nhà nơi đó.