/// Ảnh: NXB cung cấp

Khảo cứu về hò, hát, lý, vè và diễn xướng lễ hội Gia Định

0
Xuân 2018, nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng đã có Khảo cứu về tết và tết này ông vừa giới thiệu Gia Định - Sài Gòn: Hò, hát, lý, vè và diễn xướng lễ hội (NXB Văn hóa - Văn nghệ phát hành, ảnh), mang đến cho người đọc những hiểu biết về các hình thức diễn xướng dân gian ở vùng đất Gia Định - Sài Gòn xưa, đặc biệt không thể thiếu múa lân, múa rồng hay hát sắc bùa chúc tết.
Một tiết mục trình diễn của học sinh /// Bảo Châu

Học sinh diễn chèo

1
Ngày 3.12, gần 3.000 học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) thực hiện hoạt động sân khấu hóa trong tuần lễ văn học với chủ đề Giữ gìn và phát huy văn hóa dân tộc qua nghệ thuật truyền thống chèo.
Cuộc sống thanh bình, an yên là cảm xúc hòa bình mà người trẻ cảm nhận được /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Người trẻ cảm nhận về hòa bình

0
Với mỗi người trẻ, cảm xúc khi nhắc về hai từ 'hòa bình' dù khác nhau đến đâu vẫn có điểm chung, đó là cảm giác hạnh phúc, an yên, sự phát triển kinh tế bền vững, giữ bản sắc văn hóa dân tộc.
T.Ư Đoàn mở cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Việt Nam

T.Ư Đoàn mở cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Việt Nam

0
Ngày 8.10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc với chủ đề: Tự hào Việt Nam lần thứ 2. Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Nguyễn Văn Hùng; Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tới dự.
 
‘Lời chào cao hơn mâm cỗ’

‘Lời chào cao hơn mâm cỗ’

4
Còn biết bao cơ quan nhà nước hiện nay, đặc biệt là ở những cơ quan tiếp xúc nhiều với dân, đang thiếu đi những lời chào, những nụ cười trước người dân đến với mình. Đó là câu chuyện rất đáng suy ngẫm.
Hội thảo 'Phạm Văn Đồng với văn hóa dân tộc'

Hội thảo 'Phạm Văn Đồng với văn hóa dân tộc'

0
(TNO) Sáng 23.5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức hội thảo “Phạm Văn Đồng với văn hóa dân tộc”.
Văn hóa Việt: Nội kháng và ngoại xâm

Văn hóa Việt: Nội kháng và ngoại xâm

6
Với một đất nước, sự trường tồn văn hóa là tối thượng. Người ta có thể nói rất nhiều, rất khác nhau về văn hóa của một quốc gia, nhưng ai cũng phải công nhận một điều: một quốc gia nếu để mất văn hóa của mình, là một quốc gia chết.
Tin vắn ĐBSCL

Tin vắn ĐBSCL

0
Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa ký quyết định giao Bộ NN-PTNT xuất cấp (không thu tiền) 80 tấn hóa chất sát trùng Chlorine thuộc hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng phòng chống dịch bệnh thủy sản.
Triển lãm Văn hóa dân tộc và Phật giáo

Triển lãm Văn hóa dân tộc và Phật giáo

0
Ngày 22.1, tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM), Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM khai mạc triển lãm Văn hóa dân tộc và Phật giáo với chủ đề “Xuân Đông Phương” (kéo dài đến hết ngày rằm tháng giêng Giáp Ngọ).