Đạo diễn Lê Hoàng gây sốc khi phản đối việc phụ nữ nuôi con sau ly hôn

11 Thanh Niên Online
Trong talkshow Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng khiến nhiều người bất ngờ khi đưa ra những quan điểm xoay quanh chủ đề Giành quyền nuôi con sau ly hôn.
Đạo diễn Lê Hoàng gây sốc khi tuyên bố nên để quyền nuôi con sau ly hôn của hai vợ chồng ngang nhau /// Ảnh: Chụp màn hình Đạo diễn Lê Hoàng gây sốc khi tuyên bố nên để quyền nuôi con sau ly hôn của hai vợ chồng ngang nhau - Ảnh: Chụp màn hình
Đạo diễn Lê Hoàng gây sốc khi tuyên bố nên để quyền nuôi con sau ly hôn của hai vợ chồng ngang nhau
Ảnh: Chụp màn hình
Lê Hoàng chia sẻ xưa nay khi các cặp vợ chồng ly hôn, tòa án thường có quan điểm giao con cho người vợ chăm sóc. Ông cho rằng điều này nên thay đổi. Theo nam đạo diễn, thực trạng hiện nay có nhiều phụ nữ không đủ điều kiện kinh tế, song vì tình yêu con, họ vẫn bất chấp để giành được quyền nuôi. “Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của đứa trẻ và của chính người phụ nữ đó sau này. Bởi khi phụ nữ đã ly hôn và lại nuôi con thì khó kết hôn hơn phụ nữ chưa vướng bận gia đình, con cái”, ông nói.
Theo Lê Hoàng, nuôi một đứa trẻ không chỉ là ăn uống, chăm sóc đứa trẻ mà còn phải đảm bảo những điều kiện dạy dỗ, giáo dục. Khi đứa bé càng lớn thì điều đó càng khó với người phụ nữ. Vì thế, theo đạo diễn Lê Hoàng, ưu tiên quyền nuôi con cho người phụ nữ sau ly hôn không phải là một điều công bằng và hợp lý. “Phụ nữ nhiều khi họ nghĩ rằng họ đủ sức, song thực chất họ chỉ có tình thương thôi, cuộc sống này còn nhiều điều nữa mà chỉ người cha mới làm được. Việc quá nhiều người mẹ nhận nuôi con ở Việt Nam đôi lúc hơi bất thường, dù có biện luận thế nào vẫn là bất thường”, ông bày tỏ quan điểm.
Đạo diễn Lê Hoàng gây sốc khi phản đối việc phụ nữ nuôi con sau ly hôn - ảnh 1

Đạo diễn Lê Hoàng khuyên phụ nữ không nên hi sinh nhiều cho chồng con “kẻo thiệt"

Ảnh: BTC

Theo Luật sư Trương Thị Hòa, tuy tòa án có ưu tiên quyền nuôi con cho người mẹ, song, trong một số vụ án, các luật sư cũng sẽ tư vấn cho người phụ nữ nên vì quyền lợi của con cái để quyết định xem ai nuôi con thì tốt hơn, không nên chỉ nghĩ đến tình cảm của mình. Ngay sau đó, đạo diễn Những thiên thần áo trắng đưa ra một thực trạng hiện nay trong xã hội đó là tỷ lệ ly hôn ngày càng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn và thường xuất hiện nhiều ở người có trình độ văn hóa cao.
Đồng thời, ông cũng không đồng tình khi nhiều cô gái sau khi đổ vỡ trong chuyện tình cảm có xu hướng dồn tất cả tình yêu thương cho con mà quên đi hạnh phúc cá nhân mình. Theo ông hiện nay, trẻ em phát triển rất sớm. Có những đứa trẻ 14, 15 tuổi đã có xu hướng tách ra khỏi bố mẹ, không muốn ở bên bố mẹ. Chính vì thế, ngày càng có những bà mẹ chưa hẳn là già nhưng con đã lớn, và khi đó họ cảm thấy vô cùng cô đơn. Lê Hoàng thẳng thắn: “Lý do là con cái thì không muốn gần bố mẹ nữa, trong khi bản thân người phụ nữ ấy thì lại cũng không còn trẻ để bắt đầu một mối quan hệ mới”.
Cuối chương trình, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra lời khuyên với chị em phụ nữ là dù ở hoàn cảnh nào thì cũng không nên coi con cái là toàn bộ cuộc sống của mình mà cần chăm sóc bản thân hơn, tự tìm niềm vui cho mình trong cuộc sống.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hai SG

Hai SG

Nuôi dưỡng con là thiên chức của phụ nữ qua việc mang thai ẵm bồng bú mớm. Đàn ông thường duy ý chí trong việc dạy con làm sao hiểu hết cái thâm sâu tình cảm của phụ nữ dành cho con mình, nhất là khi họ đã hết hy vọng với tình cảm vợ chồng.
kim cang

kim cang

Nếu suy nghĩ sâu xa thì đó là quan điểm đúng, có gì mà gọi là gây sốc. Vì quyền lợi của trẻ em, tòa án cần phải suy tính kỹ khi trao quyền nuôi dạy trẻ cho người thực sự có điều kiện và tình thương với trẻ. Nếu lý luận nuôi trẻ là thiên chức của người mẹ thì tại sao phần lớn các trường hợp trẻ bị bỏ rơi mà chúng ta thấy đăng tải trên các báo là do người mẹ thực hiện?
TRẦN VĂN LÂN

TRẦN VĂN LÂN

Tôi thì lại ủng hộ quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng hơn!
“Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của đứa trẻ và của chính người phụ nữ đó sau này. Bởi khi phụ nữ đã ly hôn và lại nuôi con thì khó kết hôn hơn phụ nữ chưa vướng bận gia đình, con cái”
“Phụ nữ nhiều khi họ nghĩ rằng họ đủ sức, song thực chất họ chỉ có tình thương thôi, ..."
"Cuối chương trình, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra lời khuyên với chị em phụ nữ là dù ở hoàn cảnh nào thì cũng không nên coi con cái là toàn bộ cuộc sống của mình mà cần chăm sóc bản thân hơn, tự tìm niềm vui cho mình trong cuộc sống."
-----------------------------------------------------------------------------
Nếu mọi người để ý: Tôi không nói là tất cả, nhưng rất nhiều phụ nữ yêu thương con theo cảm tính, nhất là đối với những bé trai...Và thật khó chịu khi nhìn thấy bé trai đó, nó trở nên ... "xem thường", không tôn trọng đối với chính người Mẹ của mình???
Hoàng Lê

Hoàng Lê

Tôi thấy Lê Hoàng đúng đấy.
Công Tâm

Công Tâm

Thiên chức người mẹ là nuôi con. Nếu con dưới 6 tuổi thì pháp luật còn ưu tiên quyền nuôi con cho bà mẹ, vì những năm tháng đầu đời với bé là rất quan trọng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về mối tình đầu với bạn gái đã mất /// Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng tiếc thương mối tình đầu qua đời

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động khi người thân của mối tình đầu bất ngờ liên hệ với anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng tiết lộ bạn gái cũ ấy đã qua đời sau một chuyến vượt biên.