Đầm Sen - những sắc màu lấp lánh

0 Thanh Niên
Nhắc đến Sài Gòn, ngoài những chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà, dinh Thống Nhất, không thể không nhắc đến Đầm Sen!
Vui chơi tại Đầm Sen  /// Ảnh: Ngọc Dương Vui chơi tại Đầm Sen - Ảnh: Ngọc Dương
Vui chơi tại Đầm Sen
Ảnh: Ngọc Dương
Đối với người dân TP.HCM, Đầm Sen là một cái tên quá quen thuộc. Từ một khu đầm lầy hoang hóa, với bàn tay con người, Đầm Sen đã trở thành một công viên văn hóa hấp dẫn…
Ngày tôi còn thơ ấu, phần thưởng lớn nhất trong mỗi kỳ nghỉ hè mà ba mẹ dành cho là đi Thảo Cầm Viên và Đầm Sen. Thuở đó, Đầm Sen còn rất đơn sơ, nhưng vẫn rất đẹp, rất tuyệt vời trong những đôi mắt vốn dĩ cũng rất tinh khôi của anh em chúng tôi. Ba mẹ thích ngắm sen, anh em tôi thích xem múa rối nước. Hình ảnh những chú rối sinh động, hài hước khắc vào tâm trí chúng tôi một dấu ấn sâu đậm đến mức bây giờ mỗi khi stress vì công việc, anh tôi lại gọi điện rủ tôi mua vé đi xem rối nước cùng với... các con của anh!
Đầm Sen - những sắc màu lấp lánh1

Vui chơi tại Đầm Sen

Ảnh: Ngọc Dương

Hiện nay, thời kỳ smartphone phát triển, giới trẻ có quá nhiều nơi để chọn lựa “check-in” nhưng Đầm Sen vẫn không bị lỗi thời. Hòa cùng sự phát triển chung của thành phố, Đầm Sen biết tự thay đổi, tự thích nghi mà vẫn không mất đi “chất sen” bản sắc. Cháu tôi vẫn thích đi Đầm Sen sau những giờ học tập miệt mài, để check-in “sống ảo” với cầu tàng hình, cầu vồng chân mây..., nhưng cũng trải nghiệm “sống thật” khi trực tiếp tham gia trồng rau sạch, bảo tồn cá sấu... Đầm Sen vẫn là một mảng xanh mát mẻ, thanh thoát giữa Sài Gòn gió bụi, là Đầm Sen trong trái tim những thế hệ trước nhưng cũng “chất” hơn với quảng trường Kỳ quan thế giới, với những trò chơi cảm giác mạnh... Vẫn là những chú rối nhưng lộng lẫy hơn xưa với màn hình nước 3D rực rỡ từ Singapore... Đầm Sen vẫn đi theo đúng con đường của một “công viên văn hóa” mà vẫn đảm bảo nhu cầu giải trí, vừa có view đẹp cho những người hướng ngoại vừa có không gian trầm tư cho người hướng nội.
Đầm Sen - những sắc màu lấp lánh2

Vui chơi tại Đầm Sen

Ảnh: Ngọc Dương

Đầm Sen đã và sẽ là tuổi thơ lấp lánh sắc màu của nhiều thế hệ, và cũng là nơi để ngồi yên lặng ngắm chính mình của những người như anh em chúng tôi…
Đầm Sen - những sắc màu lấp lánh - ảnh 3

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lan và Điệp, vở cải lương hay trong giai đoạn 1955 - 1975, vừa được tái dựng thành công /// Ảnh: Hoàng Kim

Sài Gòn thèm nghe câu vọng cổ

Đã là người Sài Gòn chắc bạn đã từng nghe cải lương, đã từng ngân nga mấy câu vọng cổ. Tôi cũng vậy, đã hơn 20 năm ở Sài Gòn, niềm yêu thích với cải lương trong tôi vẫn còn mãi.
Em của vài thế kỷ về trước đã hối hả chạy theo nhịp đô thị hoa lệ... Em của ngày nay vẫn thế, vẫn nhanh nhạy bắt nhịp từng đợt sóng du nhập của bạn bè năm châu, nhưng có vẻ chọn lọc hơn /// Ảnh: Độc Lập

Em – cô gái Sài Gòn

Lẫn vào hơn hàng triệu người con gái sắc nước hương trời, hay người con gái đậm nét một vùng miền, một dân tộc nào đó là dáng vẻ, là phong cách sống, là giọng nói rất đỗi “riêng” của “Em” - cô gái Sài Gòn.
Đây là một trong những con đường đẹp nhất Sài Gòn /// Ảnh: Ngọc Dương

Con đường có lá me bay

Con gái tôi năm nay đã 52 tuổi, và tôi cũng đã xa con đường Cường Để (nay là Tôn Đức Thắng) này đã gần nửa thế kỷ. Đây là một trong những con đường đẹp nhất Sài Gòn.
Tôi thường bay vô công tác tại thành phố, nên dần dần cũng ngấm tính cách này từ lúc nào không hay /// Ảnh: Độc Lập

Kỷ niệm nhớ đời

Tính cách người dân phương Nam nói chung, người Sài Gòn nói riêng là “Làm hết mình, chơi hết mình” (chơi với nghĩa tích cực đó nha).
“Văn hóa” vỉa hè tồn tại từ nhiều năm, không chỉ quán cóc mà còn có đủ các hoạt động khác như hàng rong, họp chợ, xe ôm, đậu xe, nơi tập thể dục…  /// Ảnh: Ngọc Dương

Quán cóc vỉa hè

Sài Gòn có cuộc sống đô thị ngày càng phát triển, vỉa hè còn là hiện thân “văn hóa xưa” cho du khách tìm đến với những quán cóc, sinh hoạt đời thường hòa vào dòng chảy đô thị bản sắc nhân văn, hiện đại, nghĩa tình.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng