Vlogger Hàn cúi đầu xin lỗi vụ nhóm du khách, nhà đài chê khu cách ly, xem thường bánh mì

21 Thanh Niên Online
Một vlogger Hàn Quốc gây bất ngờ khi đăng clip công khai xin lỗi người Việt sau vụ nhóm du khách và nhà đài YTN News của nước này chê bai khu cách ly, xem thường bánh mì.
Vlogger Hàn Quốc gây chú ý khi công khai xin lỗi vụ nhóm du khách và nhà đài nước này chê khu cách ly, xem thường bánh mì Việt Nam /// Ảnh: Chụp màn hình Vlogger Hàn Quốc gây chú ý khi công khai xin lỗi vụ nhóm du khách và nhà đài nước này chê khu cách ly, xem thường bánh mì Việt Nam - Ảnh: Chụp màn hình
Vlogger Hàn Quốc gây chú ý khi công khai xin lỗi vụ nhóm du khách và nhà đài nước này chê khu cách ly, xem thường bánh mì Việt Nam
Ảnh: Chụp màn hình
Trên trang YouTube cá nhân, chủ kênh Ông chú Hàn Quốc khiến nhiều người chú ý khi đăng tải đoạn clip Tôi vô cùng xin lỗi #ApologizeToVietnam. Trong đó, vlogger Oh Se Jong (tên tiếng Anh là Johnny Oh) đã tường thuật lại sự việc gây bức xúc dư luận khi nhà đài YTN News đăng thông tin không đúng về khu cách ly tại Đà Nẵng. Đoạn video dài hơn 10 phút, được trình bày bằng tiếng Hàn và ghép phụ đề tiếng Việt. Được biết Oh Se Jong hiện là vlogger kiêm giáo viên tiếng Hàn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Nhận định về sự việc, nam vlogger bày tỏ: “20 người Hàn Quốc từ Daegu, nơi dịch bệnh đang lan rộng và họ đã được kiểm dịch vì chính phủ Việt Nam có nghĩa vụ bảo vệ cuộc sống của người dân. Cho dù họ có bệnh hay không, vì họ đến từ khu vực nguy hiểm nên việc kiểm soát chặt chẽ là đúng. Hiện tại hơn 700 ca nhiễm được xác nhận từ báo cáo tại Daegu (ngày 26.2) nên đó là việc làm bình thường của Việt Nam”.
Vlogger Hàn cúi đầu xin lỗi vụ nhóm du khách, nhà đài chê khu cách ly, xem thường bánh mì - ảnh 1

Bản tin của đài YTN News khiến dư luận Việt Nam dậy sóng vì sai sự thật và bác bỏ sự hỗ trợ của Sở Y tế Đà Nẵng

Ảnh: Chụp màn hình

Ngoài ra, Oh Se Jong cũng thẳng thắn cho biết bản thân anh và người dân địa phương vô cùng hoang mang khi du khách từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến thăm Hàn Quốc. “Khi chúng tôi xem tin tức về người Trung Quốc từ Vũ Hán đã du lịch đến Hàn, chúng tôi nói: “Họ bị điên à?”. Nó thật nguy hiểm vì họ tới từ tâm dịch, có thể đang trong thời kỳ ủ bệnh”, nam YouTuber chia sẻ.
Nhận xét về hành vi của nhóm du khách Hàn Quốc, chủ kênh này cho rằng việc bị cách ly là điều chắc chắn xảy ra. Đáng chú ý, Oh Se Jong phân tích nguyên nhân của "cơn bão" chỉ trích người Hàn do nhà đài YTN News tác nghiệp yếu kém và lợi dụng sự kiện để câu view. Anh nói thêm: “Một công ty truyền thông nhỏ ở Hàn đã cố gắng lấy tin, họ đăng tin một cách khiêu khích và một trong những người trả lời phỏng vấn dường như xem thường bánh mì. Tôi đoán phóng viên đã đưa một trong những ý kiến tiêu cực vào bản tin, trong số 20 người bị cách ly”.
Ngoài ra, Oh Se Jong còn cho rằng hành vi chê bai bánh mì của một số du khách Hàn là không phù hợp. Chủ kênh Ông chú Hàn Quốc khẳng định khi đi du lịch việc “nhập gia tùy tục” là chuyện nên làm. Do đó, việc nhận về chỉ trích của dư luận Việt Nam đối với họ là hiển nhiên. Tuy nhiên, nam vlogger cũng bày tỏ tiếc nuối khi một số cư dân mạng quá khích, tấn công cả những YouTuber người Hàn vô can.
Vlogger Hàn cúi đầu xin lỗi vụ nhóm du khách, nhà đài chê khu cách ly, xem thường bánh mì - ảnh 2

Chủ kênh Ông chú Hàn Quốc công khai xin lỗi vụ nhà đài Hàn đưa thông tin về khu cách ly ở Việt Nam phiến diện, một chiều

Ảnh: Chụp màn hình

“20 người Hàn Quốc và nhà báo đó không phải đại diện cho đất nước chúng tôi. Tôi muốn gửi thông điệp rằng đừng nên đánh giá chung thông qua sai lầm của vài người… Vậy nên tôi hi vọng các bạn không ghét tất cả người Hàn Quốc", Oh Se Jong gửi gắm. Cuối vlog, chủ kênh còn gây bất ngờ khi cúi đầu xin lỗi, hi vọng có thể xoa dịu được sự giận dữ mà kênh truyền thông YTN News đã đem lại.
Lập tức, video này nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Chỉ sau vài giờ đăng tải, vlog đã nhận về hơn 40.000 lượt xem cùng hàng trăm bình luận. Đa phần ý kiến bày tỏ sự đồng cảm với nam vlogger và dành lời khen ngợi cho hành động của anh: “Cảm ơn vì đã dũng cảm lên tiếng, đây không phải lỗi của bạn, mà là lỗi của họ”, “Anh không cần phải xin lỗi đâu, người có lỗi là đài YTN và 20 vị khách”, “Chắc bạn đã bị tổn thương khi bị một số ý kiến sai lệch về người Hàn, mong bạn thông cảm”…
Bên cạnh đó, một số khán giả dường như chưa nguôi giận. Nhiều tài khoản để lại bình luận: “Người có lỗi không nhận, người không có lỗi lại phải xin lỗi!”, “Bạn không sai, tôi cần 20 người khách kia cùng nhà đài Hàn Quốc phải xin lỗi!”, “Ai làm thì người đó nhận, ai sai thì mau mau mà biết nhận lỗi”… Tuy nhiên, một số người dùng còn bày tỏ nghi ngờ trước động thái của chủ kênh khi thẳng thắn đặt nghi vấn: “Xin lỗi thì được, nhưng đừng vì thế mà câu view”, “Giữa thời điểm này, mong đó là lời xin lỗi chân thành, chứ không phải dàn dựng để câu view nhé”…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Vỹ

Phan Vỹ

Tôi nghĩ đó là lời chân thành của anh. Hầu hết người Việt không có thái độ oán thù đâu. Các bạn Hàn Quốc hãy xem lịch sử dựng nước và giữ nước của chúng tôi thì rõ. Chúng tôi chỉ phản ứng lại với một nhóm người xem thường văn hóa ẩm thực, quy tắc và phương pháp phòng chống dịch bệnh của đất nước tôi mà thôi. Người Việt Nam và người Hàn Quốc mãi mãi là bạn bè thân thiết. Chúc cho tình hữu nghị giữ 2 dân tộc Việt- Hàn mãi trường thọ ...và cùng kề vai , sát cánh đánh thắng giặc Covid-19 quỷ quyệt.
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Người này, dù không liên quan đến vụ việc, đã thay mặt những người dân Hàn nói chung để xin lỗi, dù xuất phát từ lương tâm và nhân cách của cá nhân người đó, cũng đủ để chúng ta cho qua chuyện này luôn đi
Tao

Tao

Dẹp đài truyền hinh đó đi xem như chuộc đc tí lỗi nha
H. Dũng

H. Dũng

Bạn quá khích !
CHÂU HUẾ

CHÂU HUẾ

Một ổ bánh mỳ và xuất cơm 200 ngàn, người việt chúng tôi nghi nhiễm cách ly ! nằm mơ chưa có xuất ăn đó, lại chê đất nước chúng tôi. Cần phải xem lại tư cách BLV đài Hàn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Nguyễn Trãi ở khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) /// WEBSITE TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Kỳ án Lệ Chi viên: Bí ẩn người hầu hạ thuốc men cho vua

Trong đêm Thái Tông băng hà, thực ra không chỉ có Nguyễn Thị Lộ “nằm thông tiêu” với vua, mà còn có một nhân vật khác. Đại Việt thông sử cho biết người đó đã “hầu hạ thuốc men không rời lúc nào”. Người đó chính là Trịnh Khả - một công thần khai quốc, từng phò Thái Tông loại bỏ cường thần Lê Sát, Lê Ngân.