2.000 SV tiếp cận công nghệ giữ thực phẩm tươi

2.000 SV tiếp cận công nghệ giữ thực phẩm tươi

03:15 07/12/2013 0

Trên 2.000 sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm của các trường ĐH: Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Tiền Giang, Nông Lâm, Sư phạm kỹ thuật và Bách khoa TP.HCM vừa được tiếp cận với công nghệ tiệt trùng UHT thông qua hội thảo “Công nghệ tiệt trùng UHT trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm lỏng”, do Công ty Tetra Pak Việt Nam phối hợp với các trường ĐH tổ chức.

Người tiêu dùng Việt 'khó tính'

Người tiêu dùng Việt 'khó tính'

03:05 25/11/2013 4

Theo báo cáo do Công ty nghiên cứu thị trường GfK công bố ngày 22.11, người VN cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua hàng nhiều hơn hẳn so với người tiêu dùng tại các nước khác trên thế giới.

Gần 1.000 công nhân ngộ độc thực phẩm

Gần 1.000 công nhân ngộ độc thực phẩm

03:13 05/10/2013 1

Sáng 4.10, gần 1.000 công nhân thuộc Công ty may Wondo Vina (Hàn Quốc), trụ sở tại xã Long Bình Điền, H.Chợ Gạo, Tiền Giang, đồng loạt nhập viện khiến bệnh viện đa khoa của huyện này quá tải.

Hô biến thịt heo thành khô bò

Hô biến thịt heo thành khô bò

03:10 08/09/2013 4

Ngày 7.9, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) tiếp tục niêm phong, gửi mẫu đi xét nghiệm đối với 6,5 tấn khô bò, 3,5 tấn thịt heo, cùng nhiều hóa chất không rõ nguồn gốc của Công ty TNHH sản xuất Thanh Ly (đường Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân). Trước đó, chiều 6.9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Bình Tân bất ngờ kiểm tra Công ty Thanh Ly (chuyên sản xuất khô bò).

Kiểm tra sản xuất bánh trung thu tại Đà Nẵng

Kiểm tra sản xuất bánh trung thu tại Đà Nẵng

20:45 03/09/2013 0

(TNO) Ngày 3.9, đoàn kiểm tra giám sát của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP - Bộ Y tế) đã làm việc với ngành Y tế TP.Đà Nẵng về việc triển khai công tác đảm bảo ATVSTP dịp Tết Trung thu.

Thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu nành

Thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu nành

19:30 27/06/2013 0

(TNO) Thông báo của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) thuộc Bộ Y tế chiều nay 27.6 cho biết, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu nành của Công ty CHS Inc (Mỹ) có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Dùng chất tẩy "làm trắng" bún, bánh canh

Dùng chất tẩy "làm trắng" bún, bánh canh

16:50 20/06/2013 0

(TNO) Ngày 20.6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Tây Ninh cho biết trong 8 mẫu kiểm nghiệm từ các cơ sở sản xuất bún, bánh canh... tại P.4 (TX.Tây Ninh) thì có đến 7 mẫu có chứa chất tẩy trắng.