Vì sao lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang yêu cầu không TikToker, YouTuber?

15/03/2023 19:09 GMT+7

Sau khi NSND Diệp Lang qua đời, đạo diễn Xuân Phước, nghệ sĩ Châu Thanh… phối hợp cùng phía chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) tổ chức lễ tưởng niệm cho giọng ca sinh năm 1941.

Vì sao lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang yêu cầu không Tiktoker, YouTuber? - Ảnh 1.

NSND Diệp Lang có nhiều đóng góp cho sân khấu cải lương. Sự ra đi của ông khiến nhiều người tiếc nuối

FBNV

Theo thông tin được Châu Thanh cung cấp, buổi lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang diễn ra hôm 17.3. Để buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ban tổ chức nêu rõ "yêu cầu không YouTuber, TikToker, livestream Facebook và quay phim chụp hình". Ngoài ra, ban tổ chức cũng không nhận vòng hoa, trái cây, nhang đèn và tịnh tài.

Trao đổi với chúng tôi, đạo diễn Xuân Phước cho biết việc ban tổ chức yêu cầu không YouTuber, TikToker, livestream, quay phim chụp hình tại lễ tưởng niệm của NSND Diệp Lang để đảm bảo không khí trang nghiêm theo yêu cầu của chùa. Nam đạo diễn chia sẻ thêm phía gia đình diễn viên Đời cô Lựu cũng lo lắng việc các streamer đưa tin sai lệch về buổi lễ. Trước đó, việc một số người tụ tập livestream ở đám tang nghệ sĩ Việt cũng từng khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc.

Vì sao lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang yêu cầu không Tiktoker, YouTuber? - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Diệp Lang mất tại Mỹ trong sự tiếc nuối của khán giả. Khoảng thời gian cuối đời, ông mong muốn được về Việt Nam nhưng sức khỏe không cho phép

A.T

Nói về công tác chuẩn bị cho buổi lễ, đạo diễn Xuân Phước cho biết hiện tại, mọi thứ bên trong chùa đã được lo xong xuôi. Chương trình văn nghệ do nghệ sĩ Châu Thanh phụ trách cũng gần như hoàn thành. “Chúng tôi làm được gì sẽ làm. Bởi tôi kính trọng bác Hai (tên gọi thân mật của NSND Diệp Lang) từ ngoài đời cho đến trong nghề. Tôi chỉ sợ mình làm không chu toàn khiến vong linh bác buồn, mà bà con cũng không được thỏa mãn", nam đạo diễn cho hay.

Nói về việc tổ chức lễ tưởng niệm cho NSND Diệp Lang, nghệ sĩ Châu Thanh bày tỏ: “Với tôi, đây là cách để thực hiện nguyện vọng về Việt Nam của thầy, dù không bằng hình hài xác thịt. Và cũng là dịp để thầy gặp lại đồng nghiệp, gặp lại học trò và những khán giả yêu quý mình".

Trong khi đó, một thành viên của ban tổ chức tang lễ nhắn nhủ: "Trân trọng kính mời gia đình, bạn bè, học trò, đồng nghiệp và quý khán giả gần xa đến thắp nhang cầu siêu và tưởng nhớ Diệp Lang. Để chương trình được diễn ra long trọng và ý nghĩa, ban tổ chức chùa xin tất cả chúng ta không livestream - quay phim".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.