Những ai có nguy cơ cao nhiễm Covid-19?

0 Thanh Niên Online
Dịch Covid-19 đang lan rộng ra khoảng 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với chiều hướng diễn biến phức tạp. Trong đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người mắc các bệnh mạn tính có nguy cơ mắc bệnh và tử vong cao hơn so với các đối tượng khác. Họ cần làm gì trong đại dịch này?
Những ai có nguy cơ cao nhiễm Covid-19? - ảnh 1
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… có nguy cơ mắc bệnh và tử vong cao hơn so với các đối tượng khác.
Vậy trong lúc dịch bệnh đang có xu hướng lan rộng, những người này cần làm gì để tự bảo vệ mình? Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - đã đưa ra những lời khuyên hết sức thiết thực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cụ bà 71 tuổi mò hến nuôi mẹ già U100 và chị gái tàn tật

Cụ bà 71 tuổi mò hến nuôi mẹ già U100 và chị gái tàn tật

Chuyện đời bà Nguyễn Thị Ba (71 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) là một câu chuyện cảm động, thấm đẫm tình người. Bà đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để chăm sóc người mẹ già và chị gái bệnh tật. Ngày qua ngày, chẳng quản mưa nắng bà lụi cụi mò cua bắt ốc, làm thuê để nuôi sống gia đình.