Nữ đạo diễn U100: Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc

0 Thanh Niên Online
Ở tuổi ngoài 90, nữ đạo diễn tài danh Xuân Phượng vẫn hằng ngày điều hành phòng tranh, viết sách, cập nhật thông tin trên mạng xã hội. Bà chia sẻ bí quyết để tâm an và sống thọ, làm việc tốt như vậy là nhờ học cách bao dung.
Nữ đạo diễn, nhà văn, nhà sưu tập tranh Xuân Phượng, năm đã ngoài 90 tuổi không còn là cái tên xa lạ trong giới nghệ thuật trong nước lẫn quốc tế. Nhiều bộ phim tài liệu cách mạng chân thực được ghi trực tiếp tại những chiến trường khốc liệt nhất đều có mặt bà. Ở tuổi ngoài 90, bà vẫn hằng ngày điều hành phòng tranh, viết sách, cập nhật thông tin trên mạng xã hội. Bà chia sẻ bí quyết để tâm an và sống thọ, làm việc tốt như vậy là nhờ học cách bao dung.
Tháng 10.2020, để bạn đọc Việt Nam hiểu được một Việt Nam gian nan, hào hùng và tử tế qua lát cắt cuộc đời của chính mình, nữ đạo diễn U100 ra mắt cuốn hồi ký Gánh Gánh Gồng Gồng
Nữ đạo diễn U100: Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc - ảnh 1

Nữ đạo diễn cho ra mắt cuốn hồi ký “Gánh Gánh Gồng Gồng”, lâp tức được nhiều giải thưởng văn học.

Lê Nam

Cuốn hồi ký để lại kinh ngạc cho độc giả và cộng đồng văn chương bởi lượng chi tiết tỉ mỉ, dày dặn của những câu chuyện. Tác giả 92 tuổi gần như kể lại vanh vách tên nhân vật, thời gian, địa điểm và kỷ niệm trong cuộc đời và nghề nghiệp của mình.
Nữ đạo diễn U100: Không sân si, sống bao dung sẽ hạnh phúc - ảnh 2

Lịch làm việc dày đặc của nữ đạo diễn U100 tuổi

Lê Nam

Để duy trì sức khỏe, đạo diễn Xuân Phượng chia sẻ có được nhờ thói quen tập hít thở, tập yoga mà bà tự rèn cho mình từ năm 35 tuổi. Nhưng quan trọng hơn hết, để tâm trí nhẹ nhõm, bà khuyên nhủ hãy tập cách bao dung hơn mỗi ngày.
30 năm qua, sau khi về hưu, đạo diễn Xuân Phượng tìm cho mình sở thích mới là làm phòng tranh. Không chỉ để tạo thêm thu nhập mà quan trọng hơn, bà muốn dùng nghệ thuật làm phương tiện giới thiệu một Việt Nam năng động, phát triển với bề dày lịch sử nghìn năm đến bạn bè quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chiêm ngưỡng bãi đá cổ hàng triệu năm ở làng Chăm Mỹ Nghiệp

Chiêm ngưỡng bãi đá cổ hàng triệu năm ở làng Chăm Mỹ Nghiệp

Nằm giữa đồi cát trắng cách làng Chăm Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) chừng 2km, bãi đá cổ được cho là đã hình thành hàng triệu năm này đang được người dân và chính quyền địa phương bảo vệ nghiêm ngặt.Bãi đá cổ, bãi đá triệu năm, Ninh Thuận, làng Chăm Mỹ Nghiệp, du lịch Ninh Thuận
Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm và Tin Dùng là một chương trình cung cấp cho quý khán giả những tin tức thị trường. Mang đến những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ, sản phẩm, địa điểm,.... mà người tiêu dùng đang quan tâm. Ngoài ra Talkshow Sống Khỏe cũng sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích từ phía chuyên gia về những vấn đề đang được quan tâm.
Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Không đám cưới rình rang, gặp nhau rồi về ở với nhau nhưng vợ chồng già Thái Văn Quý (69 tuổi) và bà Trần Ngọc Yến (59 tuổi) vẫn hạnh phúc gần 40 năm qua. Không con cháu, ông bà dành hết tình thương cho đàn chó mèo gần 30 con nuôi trong nhà.
NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

Mẹ mới mất được một tháng vì bệnh u não và xuất huyết đường ruột. Ba thì lại có biểu hiện thần kinh không ổn định. Gia đình hiện tại đang trong cảnh chia cắt, Lam đang sống với cậu mợ. Vì cậu mợ không thể lo nổi cho hai chị em cùng một lúc nên phải gửi đứa em nhỏ của Lam và ba Lam về Củ Chi để ông ngoại có thể san sẻ khó khăn mà gia đình em đang gặp phải.