Bộ đôi tàu ngầm hạt nhân - tên lửa mới của Trung Quốc đe dọa cả lục địa Mỹ

20 Thanh Niên Online
Theo các chuyên gia và nguồn tin quân sự, tàu ngầm hạt nhân mới biên chế của Trung Quốc được trang bị tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công Mỹ.
Tàu ngầm năng lượng hạt nhân được trang bị tên lửa đạn đạo lớp Tấn (Jin) Type 094A mới được giới thiệu trong lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hải quân Trung Quốc.
Theo một nguồn tin thân cận với hải quân Trung Quốc, tàu ngầm này có khả năng bắn các tên lửa đạn đạo liên lục địa Julang JL-3 với tầm bắn lên đến hơn 10.000 km.
“Tàu ngầm Type 094A là phiên bản cải tiến của tàu Type 094, đã khắc phục một trong những khuyết điểm chính là tiếng ồn, nhờ cải thiện các hệ thống thủy động học và dòng chảy rối, cho phép nó mang tên lửa JL-3. Trước khi cải tiến, tàu ngầm được trang bị tên lửa JL-2, chỉ có thể tấn công phía đông bắc Mỹ, nhưng giờ nó đã có thể tấn công cả lục địa Mỹ”, một nguồn tin giấu tên cho biết.
Theo tạp chí Forbes, trước khi tấn công Mỹ, tàu ngầm Type 094A sẽ phải vượt qua hàng loạt các căn cứ quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương, đối mặt với nguy cơ bị tấn công bởi máy bay tuần tra chống ngầm P-8, các tàu chiến và các phương tiện trinh sát dưới biển khác.
Bộ đôi tàu ngầm hạt nhân - tên lửa mới của Trung Quốc đe dọa cả lục địa Mỹ - ảnh 1

Hình ảnh minh họa tàu ngầm Type 094A của Trung Quốc bắn tên lửa JL-3

Tên lửa JL-3 có thể mang nhiều đầu đạn, bao gồm các đầu đạn hạt nhân như dòng JL-2.
Chuyên gia quân sự Antony Wong nhận định tin tức mới cho thấy Trung Quốc đã đạt được các đột phá kỹ thuật để đưa tên lửa JL-3 vừa với hầm chứa của tàu Type-094A.
“Thiết kế và kích cỡ của tên lửa JL-3 cũng phải được điều chỉnh, nhưng những thay đổi này không làm giảm sức mạnh và tầm tấn công của tên lửa”, ông Wong cho biết.
Nhà phân tích quân sự Trung Quốc Tống Trung Bình cho rằng loại tên lửa đạn đạo mà tàu ngầm Type 094A được trang bị sẽ tăng cường khả năng tấn công trả đũa nếu Trung Quốc bị tấn công hạt nhân.
Bộ đôi tàu ngầm hạt nhân - tên lửa mới của Trung Quốc đe dọa cả lục địa Mỹ - ảnh 2

Trung Quốc hiện sở hữu 6 tàu ngầm Type 094 và Type 094A

Trung Quốc hiện sở hữu 6 tàu Type 094 và Type 094A, nước này dự kiến sẽ đóng thêm 2 tàu nữa để thay thế các tàu Type 092.
Năm 2020, các nguồn tin cho biết quân đội Trung Quốc dự kiến trang bị các tên lửa JL-3 cho tàu ngầm Type 096 - quá trình này có thể mất nhiều năm để hoàn thành.
Báo cáo về khả năng quân sự của Trung Quốc của Lầu Năm Góc nhận định mỗi tàu ngầm Type 094 có khả năng mang 16 tên lửa JL-3 nhưng tàu Type 096 có thể mang đến 24 tên lửa.
Tàu ngầm Type 094A là 1 trong 3 tàu chiến mới được Trung Quốc biên chế trong cùng ngày 27.4. 2 loại còn lại là tàu tấn công đổ bộ trực thăng Type 075 và tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Type 055 lớp Đại Liên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương An Hạ

Vương An Hạ

Chỉ là khoe mẽ thôi chứ làm gì dám đụng Mỹ.
Vikiet Le

Vikiet Le

Và ngược lại mỹ cũng đâu dám đụng Trung Quốc 😂😂
Trung Minh Tran

Trung Minh Tran

MỸ đâu cần đụng , tên lửa tự nổ trên tàu đủ rồi.
Lý Min

Lý Min

TQ ngày càng lợi hại, không những về kinh té mà cả về quân sự
Lương Bình

Lương Bình

Tiến triển tới văn mình là điều tốt cho nhân loại ,còn đi xâm lăng chiếm lãnh thổ rồi cũng say ra chiến tranh tàn sát nhân loại
Khoa Đăng Võ

Khoa Đăng Võ

Hệ thống phòng không của Mỹ chắc để trưng bày .
Căn bản con này cũng copy Mỹ mà ra chứ hay ho gì :))
Lê Trọng Hiếu

Lê Trọng Hiếu

Nó coppy nhưng nó lại tạo ra sự nguy hiểm cho những nước đối đầu đó a.
373603

373603

TQ chuyên về sao chép và ăn chộm thiết kế, vũ khí của TQ có hiện đại như ngày hôm nay là sự đầu tư cho sự ăn cắp công nghệ bn năm nay có đk
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm