Trung Quốc tự ca ngợi 'công nghệ dẫn đầu' khi biên chế 3 tàu chiến mới

1 Thanh Niên Online
Quân đội Trung Quốc vừa phô trương năng lực của tàu đổ bộ tấn công Type 075 Hải Nam 31 mới được đưa vào biên chế cùng thời điểm với 2 tàu khác là tàu khu trục Type 055 (Đại Liên) và tàu ngầm hạt nhân Type 094 (Trường Chinh-18).
Hải Nam 31 là tàu đổ bộ tấn công Type 075 đầu tiên có khả năng vận chuyển gần như toàn bộ sức mạnh của thủy quân lục chiến Trung Quốc, đưa họ đến lãnh thổ thù địch bằng tàu đổ bộ hoặc trực thăng cũng như hỗ trợ hàng không.
Nó còn có sàn đáp đủ chiều dài cho trực thăng và có sàn giếng ngập nước để thả thủy phi cơ và các phương tiện tấn công đổ bộ bọc thép.
Trung Quốc tự ca ngợi 'công nghệ dẫn đầu' khi biên chế 3 tàu chiến mới - ảnh 1

Tàu Hải Nam 31 thả thủy phi cơ từ sàn giếng ngập nước

Chụp màn hình CCTV

Tân Hoa Xã đưa tin tàu Hải Nam 31 được đưa vào biên chế tại một cảng hải quân ở phía nam tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) hôm 23.4 - đánh dấu 72 năm ngày thành lập quân đội Trung Quốc.
Quân đội Trung Quốc cũng lần đầu công bố đoạn phim quay cảnh các trực thăng Z-8CJ xuất kích từ tàu đổ bộ tấn công Hải Nam 31 và sau đó hạ cánh xuống tàu này.
Theo các chuyên gia quân sự phương Tây, hình ảnh vệ tinh và hình ảnh mới công bố cho thấy các tàu đổ bộ Type-75 có khả năng tương tự một tàu sân bay nhỏ, có thể chở đến 900 binh sĩ và đủ không gian cho các thiết bị hạng nặng và tàu đổ bộ.
Theo báo cáo quân sự chính thức của Trung Quốc, quân đội nước này có thể sở hữu từ 7 tàu trở lên thuộc lớp tàu này.
Cùng ngày ra mắt tàu Hải Nam 31, Trung Quốc cũng đưa vào biên chế 2 tàu khác là tàu khu trục Type 055 (Đại Liên) và tàu ngầm hạt nhân Type 094 (Trường Chinh-18).
Trung Quốc tự ca ngợi 'công nghệ dẫn đầu' khi biên chế 3 tàu chiến mới - ảnh 2

Tàu ngầm Type 094 của quân đội Trung Quốc.

Chụp màn hình clip

Tàu khu trục Type 055 là tàu khu trục lớn nhất thế giới với chiều dài 180 mét, chiều ngang 6,6 mét, lượng choán nước đầy tải hơn 13.000 tấn.
Trường Chinh-18 là tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới nhất, được trang bị 12 tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm JL-2 với tầm bắn mỗi chiếc ước tính khoảng 7.400 km. Các tàu ngầm Type 094 có độ dài 135 mét.
Hoàn Cầu Thời Báo viết: “Các tàu thể hiện mức độ thông tin hóa và số hóa cao của trang bị hải quân, xếp vào những tàu tốt nhất thế giới”, đồng thời tự ca ngợi rằng khoa học và công nghệ quốc phòng của Trung Quốc đã “thay đổi chấn động và dẫn đầu thế giới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tan lai quan

tan lai quan

Có mỗi chuyện cất cánh hạ cánh có mang theo vũ khí của máy bay trên tàu sân bay liêu ninh mà còn chưa làm được vậy mà nổ không thấy nhục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm