Kế hoạch tiêm chủng ngừa Covid-19 của Tổng thống Biden có thể về đích sớm

0 Thanh Niên Online
Ngày 6.4, Tổng thống Mỹ Joe Biden tăng tốc kế hoạch phân phối vắc xin, ấn định 19.4 là ngày mà toàn bộ người Mỹ trưởng thành có thể được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Thời hạn này sớm hơn 2 tuần so với kế hoạch ban đầu.
Ông Biden đến thăm một cơ sở tiêm vắc xin ở Alexandria (bang Virginia) trước khi ra thông báo tại Nhà Trắng: “Từ ngày 19.4, người trưởng thành ở các tiểu bang, ở đất nước này đều có thể được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Điều chúng tôi đang làm hiện tại là xác định xem cứu được hoặc mất đi bao nhiêu người, trong tháng 4, tháng 5 và tháng 6 - trước ngày 4.7”.
Nhiều tiểu bang thậm chí còn nhanh chân hơn. Ngày 6.4, tại Hyde Park (New York), một nhóm học sinh trung học là những thanh thiếu niên đầu tiên từ 16 tuổi trở lên được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 ở Mỹ.
Kế hoạch tiêm chủng ngừa Covid-19 của Tổng thống Biden có thể về đích sớm  - ảnh 1

Paul Navarro (17 tuổi) được tiêm liều đầu tiên của vắc xin Covid-19 từ Pfizer ở New York.

Reuters

“Không biết cái gì đúng, cái gì không, ai nên tin tưởng. Tôi cảm giác như cuối cùng thì làm sao để được bảo vệ mình trước thứ virus chết người đó, dù bằng cách nào thì cũng đều đáng làm”, Briana Justice, một học sinh được tiêm vắc xin chia sẻ.
“Tôi lo lắng khi phải sống như thế này, như là bị tuyệt vọng vì không thể đi ra ngoài. Vì vậy khi giờ đã được tiêm vắc xin, tôi cảm thấy ổn và sẵn sàng ra ngoài rồi”, học sinh Paul Navarro cho biết.
Dù việc phân phối vắc xin có nhiều tiến triển, số ca Covid-19 tại miễn đông bắc Mỹ gần đây vẫn tăng. Bang Michigan vừa ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục hồi tuần trước.
Kế hoạch tiêm chủng ngừa Covid-19 của Tổng thống Biden có thể về đích sớm  - ảnh 2

Ông Biden ấn định 19.4 là ngày mà toàn bộ người Mỹ trưởng thành có thể được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Reuters

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ hôm 6.4 cho biết sự gia tăng số ca Covid-19 mới của Mỹ đang “tạm thời được san bằng”
Ông cũng tỏ ra khá lạc quan.
Khi được phóng viên hỏi khi nào sẽ cảm thấy thoải mái khi đi máy bay, bác sĩ Fauci nói: “Nếu tôi phải đi đâu đó, trong mùa hè này, như là đi với gia đình, thì tôi sẽ không ngần ngại đi máy bay đâu. Nếu thực tế là chúng ta tiếp tục giảm mức độ lây nhiễm và càng có thêm nhiều người được tiêm vắc xin”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm