Ông Trump kêu gọi người ủng hộ: vắc xin ngừa Covid-19 'tuyệt vời'

0 Thanh Niên Online
Cựu Tổng thống Donald Trump thúc giục người dân Mỹ tiêm vắc xin ngừa Covid-19, kể cả những người không muốn tiêm.
Trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox News tối 16.3, ông Trump nói: “Tôi muốn đề nghị việc này và tôi muốn đề nghị nó với tất cả mọi người, kể cả với những người không muốn tham gia, và nói thật là cả những người đã bỏ phiếu cho tôi nữa. Nhưng mọi người biết đó, phải khẳng định là chúng ta có quyền tự do và tự do là nguyên tắc sống. Tôi đồng ý với quan điểm đó. Nhưng vắc xin thì tuyệt vời. Nó an toàn, và là một thứ có hiệu quả".
Các kết quả khảo sát hiện nay cho thấy có số lượng đáng kể đảng viên Cộng hòa không muốn tiêm vắc xin.
Ông Trump kêu gọi người ủng hộ: vắc xin ngừa Covid-19 'tuyệt vời' - ảnh 1

Một tấm biển hướng dẫn các nhân viên y tế đến buổi hướng dẫn tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Pfizer tại Y tế Đại học Indiana ở Indianapolis (Indiana).

Reuters

Cựu Tổng thống Trump thường không kêu gọi người ủng hộ mình tiêm vắc xin Covid-19. Ông đã âm thầm tiêm chủng vào tháng 1.2021.
Tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) hồi tháng 2, ông Trump kêu gọi mọi người “đi tiêm chủng đi" và ca ngợi nỗ lực tăng tốc phát triển và phân phối vắc xin ngừa Covid-19 của chính phủ ông.
Nhà Trắng nhấn mạnh rất hoan nghênh sự hỗ trợ của cựu Tổng thống Trump nhằm khuyến khích người ủng hộ ông tiêm ngừa Covid-19. Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden nghi ngờ về mức độ hiệu quả của nỗ lực này.
Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, ông Trump cho biết sẽ ra quyết định về việc tái tranh cử vào Nhà Trắng sau kỳ bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.2022. Ông khẳng định sẽ cam kết giúp các đồng minh Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm