'Thành phố tên lửa' bí mật của Iran bất ngờ lộ diện

0 Thanh Niên Online
Hôm 15.3, Iran đã công bố nhiều bức ảnh về nơi mà nước này gọi là căn cứ Vệ binh Cách mạng mới được trang bị tên lửa hành trình, đạn đạo và thiết bị “chiến tranh điện tử”.
Một kênh truyền hình nhà nước Iran đã mô tả căn cứ này là một “thành phố tên lửa”, và cho thấy những trang bị giống như tên lửa trong một kho có tường bê tông. Tuy nhiên, kênh này không thông tin về vị trí cụ thể của căn cứ.
Bản tin cho biết “thiết bị tác chiến điện tử” của căn cứ bao gồm hệ thống radar, giám sát, mô phỏng và gián đoạn.
'Thành phố tên lửa' bí mật của Iran bất ngờ lộ diện - ảnh 1

Thiếu tướng Hossein Salami đến thăm căn cứ 'thành phố tên lửa' mới của lực lượng Vệ binh Cách mạng tại địa điểm không xác định ở Iran, ngày 15.3

Reuters

Chỉ huy lực lượng Vệ binh, Thiếu tướng Hossein Salami phát biểu “Những gì chúng ta thấy ngày hôm nay là một phần nhỏ về khả năng tên lửa lớn mạnh và đang mở rộng của lực lượng hải quân Vệ binh Cách mạng”.
Năm 2020, lực lượng Vệ binh nói rằng họ đã cho xây dựng nhiều “thành phố tên lửa” dưới lòng đất dọc theo đường bờ biển Vùng Vịnh. Iran, quốc gia luôn tự hào về những tiến bộ công nghệ trong lực lượng vũ trang của mình, hiện sở hữu một trong những chương trình tên lửa quy mô lớn nhất ở Trung Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm