Lo âu là một trong những nguyên nhân gây chóng mặt phổ biến /// Shutterstock

5 nguyên nhân gây chóng mặt phổ biến và cách ngăn chặn

0

Chóng mặt thường khó tìm ra nguyên nhân rõ ràng. Nhưng dù chóng mặt chỉ một lần rồi hết hay kéo dài thì mọi người cũng đừng nên chủ quan mà hãy tìm cách để kiểm soát triệu chứng khó chịu này. 

Gặp khó khăn khi nghe là dấu hiệu của suy giảm thính lực /// Ảnh: Shutterstock

Những dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị lãng tai

0
Mất thính lực không chỉ xảy ở người cao tuổi mà còn có xu hướng tấn công cả những người trẻ. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy thính lực của bạn có thể có vấn đề, theo Reader's Digest.
Ảnh: Shutterstock

Mẹo giúp bớt đau tai

0
Đau tai thường là do nhiễm trùng, hoặc do ráy tai không đúng cách. Theo đó, sốt, sưng tai, yếu cơ mặt, chóng mặt... có thể xảy ra kèm theo chứng đau tai.
Ảnh: Shutterstock

Cảnh báo từ tai nghe

0
Dùng tai nghe trong thời gian dài không chỉ khiến người sử dụng giảm thính giác mà trong một số trường hợp còn gây ra tình trạng viêm tai.
Thủ phạm của viêm mũi

Thủ phạm của viêm mũi

1

(TNTS) Giữa những thành phố nhiều khói bụi, thời tiết lại mưa nắng thất thường, bệnh viêm mũi dị ứng càng có cơ hội sinh sôi.

Giảm nguy cơ viêm tai ở trẻ

Giảm nguy cơ viêm tai ở trẻ

0
Trẻ em dễ có nguy cơ cao bị viêm tai song thực hiện theo những lời khuyên sau có thể giúp giảm nguy cơ này. Theo Viện Quốc gia nghiên cứu về chứng điếc và các rối loạn giao tiếp khác (Mỹ), trẻ cần rửa tay sạch sẽ thường xuyên.
Viêm tai giữa ở trẻ em

Viêm tai giữa ở trẻ em

0
Nếu kiên trì chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh viêm tai giữa ở trẻ em sẽ khỏi sau 7 - 10 ngày. Ngược lại, bệnh sẽ gây ra biến chứng rất tai hại.
Giãn phế quản

Giãn phế quản

0
Giãn phế quản do hậu quả của các bệnh như viêm xoang, viêm tai, viêm mũi, viêm vùng răng miệng, nhiễm khuẩn đường hô hấp, một số bệnh nghề nghiệp...