Việt Nam đạt 4 giải thưởng điểm đến văn hóa, ẩm thực hàng đầu châu Á

0 Thanh Niên Online

Giải thưởng Du lịch

thế giới 2019 vừa trao cho Việt Nam 4 giải thưởng về du lịch hàng đầu châu Á.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đạt giải thưởng Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á. /// Lê Nam
Đây là lần đầu tiên Việt Nam đạt giải thưởng Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.
Lê Nam

Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) 2019 dành cho khu vực châu Á được tổ chức tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) ngày 12.10.2019 vừa qua đã công bố nhiều giải thưởng quan trọng đối với ngành du lịch Việt Nam.

VIệt Nam đã đạt 4 giải thưởng ở các hạng mục "hàng đầu châu Á" (Asia’s Leading) tại WTA 2019 bao gồm: Điểm đến, Điểm đến ẩm thực, Điểm đến văn hóa và Điểm đến thành phố văn hóa (Hội An).

Theo công bố của WTA, Việt Nam đã vượt lên các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia và Thái Lan để giành giải thưởng Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019 (Asia's Leading Culinary Destination 2019).

Việt Nam cũng vượt lên 9 quốc gia để trở thành Điểm đến hàng đầu châu Á 2019 (Asia's Leading Destination 2019).

Việt Nam trở thành Điểm đến văn hóa hàng đầu 2019 (Asia's Leading Cultural Destination 2019), vượt lên 3 nước đề cử là Campuchia, Ấn Độ và Thái Lan.

Đặc biệt, thành phố Hội An đã được trao giải thưởng Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019 ( Asia's Leading Cultural City Destination 2019), vượt lên các đề cử khác là Bắc Kinh, Delhi, Kyoto và Seoul.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp du lịch Việt Nam đạt được danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á. Đặc biệt hơn, đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt nhận được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới là “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019”.

Giải thưởng WTA ra đời vào năm 1993, nhằm tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch.

WTA chia thành các khu vực châu Âu, châu Phi, châu Á, Trung Đông, Trung Mỹ, châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ... để trao giải. Các giải thưởng của từng khu vực sau đó được tổng hợp và tiếp tục bình chọn để tranh giải thế giới được tổ chức tại Oman vào tháng 11 tới.

Việt Nam đạt 4 giải thưởng điểm đến văn hóa, ẩm thực hàng đầu châu Á - ảnh 1

Việt Nam đạt danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á lần thứ 2

Việt Nam đạt 4 giải thưởng điểm đến văn hóa, ẩm thực hàng đầu châu Á - ảnh 2

Hội An vừa qua cũng được một tạp chí du lịch Mỹ bình chọn là Điểm đến của thế giới năm 2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm