Việt Nam sắp có Hiệp hội Blockchain

09/05/2022 13:48 GMT+7

Sau sự ra đời của 2 liên minh, lĩnh vực này tiếp tục cho thấy sức nóng khi chuẩn bị chứng kiến lễ ra mắt một tổ chức mới mang tên 'Hiệp hội Blockchain Việt Nam'.

Bộ Nội vụ vừa phê duyệt quyết định thành lập Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (Hiệp hội Blockchain Việt Nam), một tổ chức có pháp nhân để đáp ứng tốc độ mở rộng, mục tiêu phát triển của cộng đồng blockchain trong nước.

Blockchain Việt Nam tiếp tục "nóng"

Chụp màn hình

Đại hội lần thứ nhất của tổ chức sẽ đánh dấu sự thành lập, dự kiến diễn ra vào ngày 17.5 tới. Tại sự kiện, hiệp hội này sẽ công bố ban chấp hành chính thức, tôn chỉ và những phương hướng hoạt động, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với các tổ chức thương mại, doanh nghiệp sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng blockchain.

“Hiệp hội Blockchain Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp có mục đích hoạt động không trái với pháp luật, có điều lệ, có trụ sở, có con dấu và tài sản riêng. Đây là hiệp hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các cá nhân và tổ chức có chung sở thích, ngành nghề và mục đích hoạt động. Hiệp hội sẽ hoạt động thường xuyên, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hiệp hội, hội viên và của cộng đồng blockchain Việt Nam; góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, thông cáo của tổ chức viết.

Tổ chức vạch ra 6 nhiệm vụ và hoạt động chính nhằm hỗ trợ cũng như đồng hành với cộng đồng blockchain trong nước.

Sau khi hình thành 2 tổ chức mang cùng tên Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) vào hồi tháng 4, cộng đồng blockchain Việt Nam có thể kỳ vọng thêm vào một tổ chức mới đồng hành cùng họ trên hành trình sắp tới, nhất là khi tất cả đang chờ đợi những chính sách, hành lang pháp lý để định hướng hoạt động.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam đồng thời đặt ra nhiệm vụ hợp tác với một số trường đại học công nghệ để thực hiện các đề tài khoa học và thiết thực đối với các nghiên cứu ứng dụng về công nghệ blockchain cũng như đào tạo phát triển nguồn lực công nghệ trong lĩnh vực này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.