Sức khỏe
Chả rươi vỏ quýt Hà Nội, một nhà ăn mấy nhà thèm
Miêu tả hương thơm và vị ngon của món chả rươi Hà Nội đến nay có lẽ chưa ai qua được nhà văn Vũ Bằng. Trong "Miếng ngon Hà Nội" ông viết: "Rươi trộn với thịt băm, đập trứng, thìa là, thêm vài nhát vỏ quýt băm nhỏ, tất cả ướp với nước mắm ngon, trộn đều, đổ vào cháo, rán nhỏ lửa thôi: món này thơm “chết mũi” láng giềng, hàng xóm ngửi thấy không chịu được." Hơn 30 năm rồi trong phố cổ Hà Nội vẫn có một góc hàng rươi thường xuyên làm "chết mũi" láng giềng và thực khách như thế.
Đời sống
Vì an ninh tài nguyên nước - Kỳ 2: Khi người trẻ muốn tạo ra sự thay đổi
Nước rất quan trọng đối với đời sống con người. Bảo đảm an ninh nguồn nước là vấn đề cực kỳ quan trọng của mọi quốc gia. Bên cạnh những nỗ lực của Chính phủ, một số doanh nghiệp cũng đã có nhiều sáng kiến để tham gia bảo tồn tài nguyên nước của VN.
Văn hóa