Vụ 'xẻ thịt' sân vận động 19 Tháng 8 ở TP.Nha Trang: Đơn vị chủ quản giải thích gì?

18/01/2023 12:06 GMT+7

Liên quan đến việc "xẻ thịt" sân vận động 19 Tháng 8 ở TP.Nha Trang để cho thuê mà Báo Thanh Niên đã phản ánh, Sở VH-TT Khánh Hòa vừa có văn bản phản hồi thông tin về việc này theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, Sở VH-TT Khánh Hòa cho biết, xung quanh sân vận động 19 Tháng 8 hiện có 4 khu đất được giao, cho thuê vừa tư nhân vừa đơn vị nhà nước.

Cụ thể, khu đất hồ bơi (số 10 đường Yersin) có diện tích hơn 4.636 m2 (thuộc quyền quản lý của Sở VH-TT&DL trước đây) được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty cổ phần Yết Kiêu vào tháng 4.2011 để thực hiện dự án Trung tâm dịch vụ bơi lội thể thao Khánh Hòa.

Sân vận động 19 Tháng 8 tại TP.Nha Trang

thế quang

Khu nhà tập luyện và thi đấu cầu lông (số 10 Yersin) đã bàn giao cho Liên đoàn Cầu lông tỉnh Khánh Hòa; Nhà ăn tập thể và tập thể lực (thuộc khuôn viên khu đất 33 Phan Chu Trinh) được giao cho Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa quản lý, sử dụng. Các công trình trên được UBND tỉnh Khánh Hòa bàn giao từ tháng 12.2013.

Khu đất mặt đường Phan Chu Trinh (quán cà phê MISA) do Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa quản lý và được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt đề án sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê từ tháng 2.2022.

Khu vực do Công ty CP Dịch vụ Vận tải Đất Mới đang sử dụng được Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa ký hợp đồng cho thuê tài sản trên đất là ki ốt và một phần xi măng, mái che tiếp giáp khán đài D để cung cấp dịch vụ giữ xe từ đầu tháng 11.2021. Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh thực hiện theo nội dung tại Đề án sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1436/QĐ-UBND ngày 15.5.2019.

Một khu đất trên đường Phan Chu Trinh thuộc sân vận động 19 Tháng 8 được cho thuê để làm quán cà phê MISA

thế quang

Theo Sở VH-TT Khánh Hòa, trong quá trình đối tác thuê các tài sản trên đất và triển khai kinh doanh có một số nội dung chưa thực hiện đúng với nội dung tại hợp đồng đã ký; đồng thời một phần do tình trạng người dân buôn bán hàng rong nhiều phía trước khu vực tài sản cho thuê ở mặt đường Yersin gây ra tình trạng nhốn nháo như Báo Thanh Niên đã phản ánh.

"Hiện nay, đơn vị chủ quản Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao đã có văn bản nhắc nhở các đối tác, trong thời gian đến nếu không thay đổi theo hướng tích cực thì đơn vị chủ quản sẽ chấm dứt hợp đồng theo quy định", văn bản của Sở VH-TT Khánh Hòa nêu.

Trước đó, ngày 28.12, Báo Thanh Niên có bài phản ánh về tình trạng nhiều khu "đất vàng" xung quanh sân vận động 19 Tháng 8 (TP.Nha Trang) được tỉnh Khánh Hòa cho doanh nghiệp thuê đất để kinh doanh bãi giữ xe, cà phê, hồ bơi...

Trong đó, phía mặt tiền đường Yersin, thuộc sân vận động 19 Tháng 8, đã được một công ty vận tải thuê trọn. Sau đó, doanh nghiệp này đã cho xây dựng trạm xe buýt và chia nhỏ thành nhiều ki ốt để kinh doanh.

Khu đất mặt đường Phan Chu Trinh rộng hàng ngàn mét vuông, trước đây được dùng làm bãi giữ xe cho khán giả tới xem bóng đá thì nay cũng đã cho doanh nghiệp thuê lại để làm quán cà phê. Ngoài ra, nhiều khu đất xung quanh sân vận động cũng được cắt ra để cho doanh nghiệp thuê làm bãi giữ ô tô, xe máy, hàng quán...

Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh tình trạng sân vận động 19 Tháng 8 bị "xẻ thịt", Sở TT-TT Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu đơn vị chủ quản là Sở VH-TT tỉnh có văn bản phản hồi nội dung báo phản ánh theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.