Vùng biên hết cảnh ùn ứ xe hàng

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
05/01/2023 15:56 GMT+7

Không còn tình trạng container chở nông sản ùn ứ như trước đây. Các khu vực thông quan đều diễn ra trật tự, không có tình trạng lộn xộn.

Liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng tại các cửa khẩu trên địa bàn TP.Móng Cái, ghi nhận của PV Thanh Niên từ ngày 3 - 5.1 cho thấy, không còn tình trạng container chở nông sản ùn ứ như trước đây. Các khu vực thông quan đều diễn ra trật tự, không có tình trạng lộn xộn.

Tại “điểm nóng” lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên (TP.Móng Cái) trung bình mỗi ngày có 2.000 - 3.000 tấn hàng hóa được thông quan, trong đó chủ yếu là nông sản. Sau vụ ẩu đả gây mất an ninh trật tự hôm 13.12.2022, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã họp rút kinh nghiệm, đồng thời tăng cường kiểm soát; đến nay không có tình trạng lái xe tụ tập, chen lấn làm thủ tục.

Khu vực lối mở cầu phao tạm Hải Yên Km3+4 (TP.Móng Cái) đã thông thoáng

l.n.h

Liên quan đến việc từ 8.1, phía Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng dịch và mở lại công năng cửa khẩu trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Cục Hải quan Quảng Ninh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh quán triệt, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạo điều kiện thủ tục thuận lợi, thông thoáng nhất cho doanh nghiệp, người dân trao đổi hàng hóa qua biên giới. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tiêu cực, “bôi trơn”, “chi phí không chính thức”.

Lái xe trung chuyển của Trung Quốc mặc áo phòng dịch, có phương tiện đưa đón

l.n.h

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo công an các địa phương; phòng chuyên môn chỉ đạo kiểm soát, thực hiện nghiệp vụ hoạt động vận tải tại điểm đầu và cuối tuyến, ngoài khu vực cửa khẩu, tại trạm soát vé hoặc kho hàng, điểm cuối tuyến; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp “bảo kê”, “tranh giành khách”.

Tại cửa khẩu Bắc Luân 2 không còn cảnh container ùn ứ

l.n.h

Theo UBND TP.Móng Cái, địa phương này đã giao 2 doanh nghiệp Công ty CP XNK quốc tế Tân Đại Dương và Công ty CP Thành Đạt làm đấu mối để quản lý, sắp xếp đội ngũ lái xe trung chuyển để tránh tình trạng chèn ép giá, tiêu cực.

TP.Móng Cái đã sẵn sàng tổ chức phương án xuất nhập cảnh trở lại

l.n.h

Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Thành ủy Móng Cái, cho biết năm nay tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đi vào hoạt động ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, du lịch của thành phố vùng biên thì đây cũng là nỗi lo khi nguy cơ gia tăng hoạt động vận chuyển hàng trái phép.

Chính vì vậy, để đấu tranh hoạt động buôn lậu, các lực lượng của địa phương như công an, biên phòng, hải quan, quản lý thị trường… sẽ tăng cường kiểm soát ngay từ đầu nguồn, nhất là khu vực cửa khẩu, kho hàng; đồng thời gắn trách nhiệm với người đứng đầu các đơn vị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.