Quảng Ninh: Cửa khẩu Móng Cái chỉnh trang để đón khách Trung Quốc trở lại sau 3 năm

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
04/01/2023 19:38 GMT+7

Các lực lượng chức năng của TP.Móng Cái ( Quảng Ninh ) đang tích cực dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa trang thiết bị tại cửa khẩu để đón khách Trung Quốc trở lại.

Ngày 4.1, thông tin từ UBND TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, địa phương đang tích cực chuẩn bị để đón khách Trung Quốc trở lại.

Sau 3 năm gián đoạn do dịch Covid-19, cửa khẩu quốc tế Móng Cái sẵn sàng đón khách Trung Quốc trở lại

l.n.h

Ghi nhận của PV Thanh Niên, sáng 4.1 tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, có hơn 20 nhân viên sửa chữa các biển chỉ dẫn, dọn dẹp vệ sinh. Một số cửa hàng miễn thuế bên trong mở cửa để sẵn sàng đón khách.

Ông Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP.Móng Cái, cho biết sau khi phía Trung Quốc có thông tin về việc dỡ bỏ chính sách "Zero Covid-19", TP.Móng Cái đã chủ động lên phương án cho hoạt động xuất nhập cảnh của công dân 2 nước (từ 8.1); đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

TP.Móng Cái đã xây dựng phương án, đôn đốc các lực lượng liên ngành và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành,.. rà soát cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ đón khách, công dân của 2 nước; chủ động rà soát hệ thống trang thiết bị, cơ sở lưu trú phục vụ đón khách trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Đại lộ Hòa Bình dẫn vào cửa khẩu quốc tế Móng Cái được trang trí, làm đẹp

l.n.h

UBND TP.Móng Cái (Việt Nam) và chính quyền TP.Đông Hưng (Trung Quốc) thường xuyên liên lạc, trao đổi thông tin để nắm bắt các chương trình giữa 2 bên, thống nhất thời gian xuất nhập cảnh giữa 2 bên và thúc đẩy hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, chợ.

Ngày 30.12.2022, TP.Móng Cái ra quyết định điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực cửa khẩu, biên giới, lối mở.

Theo đó, từ 8.1, lực lượng chức năng của TP.Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ dừng xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR đối với người và hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn. Dừng phương án làm việc, tập trung ăn, nghỉ khép kín tại các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn đối với người làm việc, lái xe trung chuyển, lái xe đường dài.

Thay thế pin cho đồng hồ chỉ giờ quốc tế tại cửa khẩu

l.n.h

Nhân viên lau chùi trang thiết bị tại cửa khẩu

l.n.h

Sửa chữa gạch lát nền hư hỏng

l.n.h

Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái huy động hơn 20 người dọn dẹp vệ sinh

l.n.h

Cư dân biên giới đang ngóng chờ thời khắc cửa khẩu quốc tế Móng Cái đón khách trở lại sau 3 năm đóng cửa

l.n.h

Các cửa hàng miễn thuế trong cửa khẩu sẵn sàng đón khách

l.n.h

Từ cầu Bắc Luân 1 thấy đường phố Trung Quốc nhộn nhịp trở lại

l.n.h

Bên phía Trung Quốc đã phân luồng lối đi để hoạt động xuất nhập cảnh được diễn ra thuận lợi

l.n.h

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.