Yêu cầu giáo viên, học sinh hạn chế tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về

0 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định yêu cầu giáo viên, học sinh, học viên… hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với người từ vùng dịch trở về địa phương.

Ngày 3.11, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết đã có công văn khẩn yêu cầu các phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố, trường THPT và trực thuộc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện… tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Yêu cầu giáo viên, học sinh hạn chế tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về - ảnh 1

Một lớp học tại TP.Quy Nhơn (Bình Định)

Hoàng trọng

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định yêu cầu công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên… hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với người thân (trong gia đình) các vùng có dịch trở về địa phương đang trong thời gian tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, kể cả người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Thực hiện nghiêm túc quy định học tập theo lớp, vui chơi theo lớp, ra về theo lớp, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch, thuận tiện trong phối hợp với ngành y tế tiến hành cách ly và truy vết. Phòng học phải thường xuyên mở cửa để thông thoáng.

Ngày 3.11: Thông báo 78 ca Covid-19 tử vong tại 13 tỉnh thành

Sở GD-ĐT kêu gọi phụ huynh chung tay, nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không tập trung trước cổng trường và hạn chế tiếp xúc, trò chuyện trong lúc đợi đón con em…

Theo Sở GD-ĐT Bình Định, qua theo dõi tình hình dịch Covid-19 xâm nhập vào học đường trong trong thời gian qua cho thấy đa số các ca F1 là học sinh có nguồn lây từ người thân trong gia đình ở TP.HCM, Bình Dương và các vùng có dịch trở về địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm