4 cách giảm cân và săn chắc mà không cần đến phòng gym

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
12/06/2022 00:06 GMT+7

Maggie Priore, một huấn luyện viên cá nhân của Fyt, chia sẻ về một số hoạt động thú vị để trở thành thói quen thường ngày của bạn, theo Eat This, Not That!

(Dành cho những ai chưa biết, Fyt là dịch vụ đào tạo cá nhân lớn nhất ở Mỹ giúp cho việc tập thể dục dưới sự hướng dẫn chuyên môn của một chuyên gia thể dục trực tiếp hoặc ảo, được chứng nhận là thuận tiện và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người).

Dưới đây là những cách liền mạch để có được cơ thể săn chắc mà không cần đến phòng gym.

1. Đi bộ

Huấn luyện viên Priore cho biết lời khuyên số 1 mà cô đưa ra cho những khách hàng muốn giảm cân là tăng mục tiêu số bước hằng ngày của họ.

"Số lượng chuyển động bạn thực hiện trong một ngày rất quan trọng", cô giải thích và lưu ý rằng bạn nên thực hiện 8.000 đến 10.000 bước mỗi ngày.

"Tôi nhận ra rằng thật khó để đạt được nhiều bước như vậy, nhưng thậm chí thêm 1.000 bước mỗi ngày cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Cố gắng dành cho mình 20 đến 30 phút giải lao trong ngày để đứng dậy và đi lại", cô Priore nói.

Vì vậy, hãy tìm một con đường đẹp như tranh vẽ trong khu phố hoặc cộng đồng địa phương của bạn, hoặc khám phá một nơi nào đó hoàn toàn mới. Gặp gỡ một vài người bạn đi bộ để trò chuyện vui vẻ hoặc đi một mình cũng được.

Có một điều chắc chắn: Bạn sẽ nhanh chóng tăng số bước hằng ngày lên!

2. Đi bộ đường dài

Shutterstock

Khi đi bộ đường dài (đặc biệt nếu bạn có thể đi bộ lên và xuống dốc), bạn đang vận động cơ chân của mình một cách tuyệt vời

Nếu bạn sống trong một cộng đồng (hoặc gần một cộng đồng) với những con đường dài, có thiên nhiên trong lành, hãy chọn một vài trong số những con đường yêu thích đó, mang theo ba lô với nước và đồ ăn nhẹ, xỏ những đôi giày đi bộ đường dài và bắt đầu!

Cô Priore giải thích hoạt động ngoài trời thú vị này là một cách âm thầm để tập luyện mà không có cảm giác như bạn đang thực sự "tập thể dục".

Thêm vào đó, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành và đắm mình trong cảnh đẹp xung quanh.

Cô Priore cho biết thêm: "Khi đi bộ đường dài (đặc biệt nếu bạn có thể đi bộ lên và xuống dốc), bạn đang vận động cơ chân của mình một cách tuyệt vời. Đó là một cách tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe và bạn sẽ có được những lợi ích khi ở ngoài trời!".

3. Zumba

Nếu bạn thích khiêu vũ, hãy đến với một số lớp học Zumba. Bạn sẽ đổ mồ hôi, đốt cháy calo và săn chắc nhanh thôi.

Theo cô Priore, "Vũ đạo thường đơn giản và các lớp học luôn rất thú vị! Bạn sẽ tăng nhịp tim và hoạt động cơ tay và cơ chân".

4. Đi xe đạp

Đi xe đạp là một cách khác để vận động ngoài trời tuyệt vời trong khi đắm mình trong những địa điểm thú vị xung quanh bạn

shutterstock

Đi xe đạp là một cách khác để vận động ngoài trời tuyệt vời trong khi đắm mình trong những địa điểm thú vị xung quanh bạn. Đây thậm chí còn là một cách thú vị để khám phá một thị trấn hoặc thành phố mới trong khi đi du lịch.

“Đi xe đạp giải trí là một cách tuyệt vời để tập thể dục”, cô Priore nói và thêm: “Đi xe đạp có tác dụng rèn luyện cơ mông, cơ mông, gân kheo, cốt lõi và cánh tay của bạn”, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.