Trai làng mang
theo bẫy đi tuần tra quanh vườn sâm
 /// Ảnh: Đức Nhật

Săn lùng 'kẻ trộm báu vật' của đại ngàn

0
Có một loài chuột chuyên rình mò, ăn trộm sâm Ngọc Linh. Người dân địa phương thường gọi loài chuột này với cái tên mỹ miều: chuột quý tộc và tổ chức săn lùng 'kẻ trộm báu vật' của đại ngàn.
Theo chân thợ bẫy chuột vùng Đồng Tháp Mười

Theo chân thợ bẫy chuột vùng Đồng Tháp Mười

0
Bất kể mùa nào trong năm, có khi mùa nước nổi đến hoặc sau những vụ lúa cũng là lúc những người làm nghề săn chuột đồng bắt đầu công việc đặt bẫy. Đặc biệt là những chiếc bẫy này người thợ không bao giờ dùng mồi nhử.
Anh Tiển sau một chuyến đi với chiến lợi phẩm mang về  /// Ảnh: Hoàng Vân

Người có biệt tài gọi chuột đến... nộp mạng

0
Biệt tài gọi chuột trong hang, trên cây đến... nộp mạng của anh Nguyễn Thành Tiển (37 tuổi, ngụ ấp Đắc Thời, xã Hồ Đắc Kiện, H.Châu Thành, Sóc Trăng) khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên và ngưỡng mộ.
Bẫy chuột làm chết cháu bé 3 tuổi

Bẫy chuột làm chết cháu bé 3 tuổi

2
Ngày 13.5, TAND tỉnh Kiên Giang đã xét xử sơ thẩm vụ án bẫy chuột làm chết người, tuyên phạt Lê Văn Dũng (44 tuổi, ngụ ấp Xẻo Đôi, xã Nam Thái A, H.An Biên, Kiên Giang) 7 năm tù về tội giết người.
Dùng điện bẫy chuột gây chết người

Dùng điện bẫy chuột gây chết người

0
(TNO) Chiều ngày 30.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lương Minh Cảnh (34 tuổi) và Mai Hoàng Nam (50 tuổi, cùng ngụ ấp 10, xã Thuận Hưng, H.Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) về hành vi giết người.